Phần mềm Visqua thực hiện việc nén ảnh trên trang demo  www.visqua.com/demo

Phần mềm Visqua thực hiện việc nén ảnh trên trang demo www.visqua.com/demo

Máy ảnh chuyên nghiệp ngày nay có thể tạo ra file RAW dung lượng 100MB. Làm sao để nén nhỏ file mà chất lượng ảnh không đổi? Phần mềm Visqua có thể hiện thực hoá điều này.

 

Các thành viên trong nhóm IPNET- chủ nhân phần mềm Visqua- đều là cán bộ thuộc Công ty VNComputing. Visqua đơn giản là sản phẩm nén ảnh và video với chất lượng cao với kích thước nhỏ.

Khi upload file ảnh jpeg lên trang web www.visqua.com/demo, Visqua tự động tạo ra file jpeg bé hơn, hoàn toàn tương thích với chuẩn có sẵn nên hiển thị trực tiếp được trên browser sau khi nén mà không cần cài thêm plugin.

Thông thường, file kết quả sẽ nhỏ hơn file đầu vào khoảng 50%, có thể lên tới 80% nếu file chưa bị can thiệp bằng các phần mềm khác. Chất lượng đầu ra luôn đảm bảo giống file đầu vào.

Visqua hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh và video phổ biến như jpeg, png, avi, mp4, flv, … Do file video thường rất lớn, nén có thể mất hàng tiếng, nên để đơn giản hóa việc demo, ở trang demo trên Visqua chỉ hoạt động với ảnh jpeg.

Khi người dùng sử dụng dịch vụ web proxy của Visqua, chỉ cần đặt cấu hình browser dùng proxy tự động theo file cấu hình http://api.visqua.com/ipnet1.pac là tất cả ảnh jpeg được nén nhỏ lại, giúp tăng tốc độ và giảm chi phí. Proxy nén này đặc biệt hữu ích với người có kết nối Internet chậm và đắt như mạng 3G/4G, roaming, Internet vệ tinh... thích hợp với người có nhu cầu di chuyển nhiều, các vùng nông thôn, tàu biển, …

Khi người dùng cài phần mềm nén video trên máy chủ, và upload các file video như avi, flv, mp4, mpg vào thư mục "input", phần mềm sẽ tự động xử lý, tạo ra file tương ứng trong thư mục "output", người dùng tải file output và sử dụng.
 
Nhóm tác giả đánh giá tiềm năng ứng dụng chính là cung cấp quyền sử dụng sáng chế này cho các khách hàng lớn trên thế giới như Google (Picasa, Youtube), Facebook, Yahoo (Flickr), các công ty cung cấp phần mềm xử lý ảnh và video: Adobe, Microsoft, các công ty sản xuất máy ảnh và máy quay kỹ thuật số: Canon, Nikon, Sony, Kodak, Fujifilm, các công ty truyền hình và quảng cáo …
 
Ngoài ra công nghệ này cũng có thể ứng dụng để tạo ra hầu hết các hình ảnh và video kỹ thuật số áp dụng được trên cả các codec hiện có như jpeg (máy ảnh KTS), h263 (DVD) h264 (Blueray), hoặc các codec cho tương lai như h265 (truyền hình UHD). 
 
Theo nhóm tác giả, Visqua đạt hiệu quả vượt xa các sản phẩm hàng đầu hiện nay: Adobe Photoshop (tính năng save file thành ảnh jpeg), Facebook (tính năng nén ảnh), thậm chí vượt cả sáng chế DCTune của NASA chuyên dùng để tối ưu hóa ảnh trước khi truyền trong vũ trụ. Do vậy nhóm tác giả kỳ vọng, nếu sản phẩm phát triển thuận lợi, có thể cung cấp dịch vụ R&D trong lĩnh vực ảnh cho các khách hàng lớn kể trên, giúp xây dựng cộng đồng khoa học mạnh về xử lý ảnh và nén dữ liệu ở Việt Nam.
 
 
                                                                  Theo Dantri
 

Các tin khác


Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục