Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác KN – KL 20 năm.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác KN – KL 20 năm.

(HBĐT) - Ngày 30/10, huyện Tân Lạc đã tổ chức tổng kết 20 năm (1993 – 2012) hoạt động KN–KL.

 

Trong 20 năm qua, Trạm KN-KL Tân Lạc đã triển khai 580 lớp tập huấn các loại. Trong đó các lớp tập huấn có thời gian 3-5 ngày là 45 lớp với 1.800 lượt nông dân tham gia, các lớp từ 1-2 ngày với 22.864  lượt nông dân tham gia; các lớp thực hiện theo yêu cầu của các tổ chức, đơn vị khác là 45 lớp với trên 2.000 lượt người tham gia. Trạm đã thực hiện được trên 200 lớp học theo phương pháp FFS với 5.000 lượt người tham gia (nguồn từ dự án PS ARD HB); Nội dung tập huấn chủ yếu về kỹ thuật các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, BVTV, phòng trừ dịch bệnh cho gia súc gia cầm. Hình thành được 19 CLB trên 16 xã, vi 693 hội viên, với nguồn qu khoảng 80 triu đồng,

 

Ngoài nguồn kinh phí được nhà nước cấp, Trạm đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, triển khai xây dng được nhiều các mô hình trình din, các kho nghim, th nghim v k thut - ging. Đến nay, đã xây dng được 159 mô hình, 98 khảo nghiệm, 2 th nghim với tổng 12.748 lượt người hưởng li, tổng kinh phí thực hiện mô hình từ các nguồn khác nhau ước tính trên 6 tỉ đồng.

 

 

                                                                                 

                                                          Hồng Ngọc

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Thời tiết ngày 17/5: Tây Nguyên, Nam Bộ mưa to, Bắc Bộ giảm mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục