Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác KN – KL 20 năm.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác KN – KL 20 năm.

(HBĐT) - Ngày 30/10, huyện Tân Lạc đã tổ chức tổng kết 20 năm (1993 – 2012) hoạt động KN–KL.

 

Trong 20 năm qua, Trạm KN-KL Tân Lạc đã triển khai 580 lớp tập huấn các loại. Trong đó các lớp tập huấn có thời gian 3-5 ngày là 45 lớp với 1.800 lượt nông dân tham gia, các lớp từ 1-2 ngày với 22.864  lượt nông dân tham gia; các lớp thực hiện theo yêu cầu của các tổ chức, đơn vị khác là 45 lớp với trên 2.000 lượt người tham gia. Trạm đã thực hiện được trên 200 lớp học theo phương pháp FFS với 5.000 lượt người tham gia (nguồn từ dự án PS ARD HB); Nội dung tập huấn chủ yếu về kỹ thuật các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, BVTV, phòng trừ dịch bệnh cho gia súc gia cầm. Hình thành được 19 CLB trên 16 xã, vi 693 hội viên, với nguồn qu khoảng 80 triu đồng,

 

Ngoài nguồn kinh phí được nhà nước cấp, Trạm đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, triển khai xây dng được nhiều các mô hình trình din, các kho nghim, th nghim v k thut - ging. Đến nay, đã xây dng được 159 mô hình, 98 khảo nghiệm, 2 th nghim với tổng 12.748 lượt người hưởng li, tổng kinh phí thực hiện mô hình từ các nguồn khác nhau ước tính trên 6 tỉ đồng.

 

 

                                                                                 

                                                          Hồng Ngọc

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục