(HBĐT) - Ngày 31/10, tại Hội trường UBND thành phố, Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN TP. Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường cho 40 cán bộ phụ nữ ở 15/15 xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Tham gia lớp tập huấn các cán bộ Hội phụ nữ được trang bị, tuyên truyền, tìm hiểu và nâng cao nhận thức pháp luật về môi trường và bảo vệ môi trường. Trong đó có những vấn đề nóng liên quan đến thực trạng ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước do các chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt thải ra sông, hồ mà chưa qua xử lý, ô nhiễm đất khi nhiễm các chất độc hóa học độc hại do các hoạt động khai thác của con người trong sản xuất công nghiệp, trong việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học...

 

Tại lớp tập huấn, các cán bộ Hội phụ nữ cơ sở đã nêu ra những bức xúc và tập trung thảo luận về thực trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương như: vấn đề rác thải sinh hoạt chưa được thu gom, xử lý; vấn đề rác thải liên quan đến công tác giết mổ gia súc, gia cầm và rác thải do quá trình chăn nuôi gia súc, gia cầm nhỏ lẻ, vấn đề bụi bẩn do quá trình vận chuyển đất đá rơi vãi trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn và vấn đề ý thức của người dân trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường, quản lý và xử lý rác thải.

                                                                                              

                                                                              Mạnh Hùng

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục