(HBĐT) - Ngày 5/11, Sở TT&TT đã khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2012. Dự lớp tập huấn có 44 cán bộ thông tin và truyền thông cấp huyện, xã, cán bộ vận hành, khai thác đài, trạm truyền thanh cấp xã, thôn, bản thuộc 4 huyện Đà Bắc, Kỳ Sơn, Lương Sơn và Cao Phong.

 

Lớp tập huấn nằm trong chương trình Mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Với mục tiêu nhằm giúp các học viên ứng dụng trực tiếp chương trình học vào công việc. Nội dung của chương trình tập huấn gồm phần kỹ thuật với 4 chuyên đề về các thiết bị, máy móc phục vụ công tác truyền thanh và phần báo chí với 5 chuyên đề về công tác tuyên truyền: phương pháp phát hiện đề tài và khai thác tài liệu của cán bộ truyền thanh cơ sở, ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở, kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở và một số vấn đề  pháp luật liên quan đến cán bộ truyền thanh cơ sở…

 

 

                                                                              Phương Linh

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục