Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức hội thi an toàn vệ sinh giỏi năm 2012.

Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức hội thi an toàn vệ sinh giỏi năm 2012.

(HBĐT) - Công ty Thuỷ điện Hoà Bình là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 5 phân xưởng sản xuất và 6 phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, dịch vụ với 697 CB-CNV. Là công trình thuỷ điện đa chức năng có nhiệm vụ chống lũ, phát điện, tưới tiêu và giao thông thuỷ đòi hỏi đơn vị phải thực hiện nghiêm ngặt trong công tác ATVSLĐ-PCCN.

 

Sự quan tâm của Công ty đối với công tác ATVSLĐ-PCCN thể hiện rõ nét ở việc tổ chức thành lập Hội đồng BHLĐ, phân công 2 cán bộ an toàn chuyên trách và mạng lưới an toàn vệ sinh viên gồm 35 người được tổ chức công đoàn phối hợp với chuyên môn bầu ra, đại diện cho các tổ, đội trực tiếp sản xuất duy trì hoạt động có hiệu quả và được hưởng phụ cấp hàng tháng.

 

Ngay từ đầu năm 2012, Hội đồng BHLĐ của Công ty đã tổ chức họp để phổ biến kế hoạch AT-BHLĐ trong năm và phát động 2 cuộc thi đua thực hiện ATLĐ-VSLĐ-PCCN trong toàn thể CNVC. Trong năm, Công ty đã phổ biến, tuyên truyền đến các đơn vị và CB-CNV những văn bản quy định và hướng dẫn thực hiện công tác ATLĐ-BHLĐ. Thực hiện tốt   các công văn chỉ đạo của Nhà nước, Bộ LĐ-TB&XH, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia về ATLĐ-VSLĐ-PCCN năm 2012. Đặc biệt, công tác huấn luyện an toàn được thực hiện theo đúng quy định. Công ty đã huấn luyện và kiểm tra quy trình KTAT định kỳ năm 2012 cho 446 công nhân trực tiếp sản xuất, 78 đốc công và kỹ sư; cử 23 cán bộ lãnh đạo, quản lý  tham gia khoá huấn luyện ATVSLĐ của Sở LĐ-TB&XH tổ chức; tổ chức 1 khoá huấn luyện về ATVSLĐ cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên trong Công ty. Trong năm, Công ty đã mua sắm các trang bị AT-BHLĐ cung cấp đủ và đúng quy định đảm bảo an toàn cho cán bộ và công nhân khi làm việc. Hội đồng BHLĐ Công ty và tổ chức công đoàn đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra việc thực hiện các trang bị bảo vệ cá nhân, trang bị an toàn của công nhân tại hiện trường sản xuất. Đăng ký và kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn đúng quy định. Thực hiện nghiêm các quy định trong việc báo cáo, thống kê, khai báo về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Việc kiểm tra hiện trường sản xuất được thực hiện theo định kỳ, đột xuất và thường xuyên để đảm bảo an toàn và PCCN trong toàn Công ty. Thực hiện tốt công tác PCCN, trong năm 2012, Công ty đã phối hợp với phòng nghiệp vụ chuyên môn PCCC Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC tổng thể, các phương án chữa cháy tại chỗ đạt kết quả tốt. Tổ chức tổng kiểm tra về PCCN định kỳ và trước các ngày nghỉ lễ, tết, từ đó đề ra các biện pháp nâng cao hiệu quả của công tác PCCN. Trong năm, Công ty đã phối hợp với Công an tỉnh mở lớp học và cấp chứng chỉ PCCN cho 160 CB-CNV đạt kết quả tốt.  Trong năm, Công ty đã tổ chức thành công Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi cấp Công ty. Hình thức tổ chức phong phú nên được tất cả CBCNV trong Công ty hưởng ứng sâu rộng. Kết thúc Hội thi đã chọn ra được 2 an toàn viên xuất sắc đi tham dự Hội thi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đạt giải khuyến khích.

 

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp ATVSLĐ-PCCN, trong năm 2012, Công ty không để xảy ra sự cố chủ quan và tai nạn lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Công ty đang làm thủ tục đề nghị tặng thưởng cờ thi đua của Bộ LĐ-TB&XH về thành tích trong công tác an toàn - bảo hộ lao động.

 

 

                                                                                  Hương Lan

 

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục