Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức hội thi an toàn vệ sinh giỏi năm 2012.

Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức hội thi an toàn vệ sinh giỏi năm 2012.

(HBĐT) - Công ty Thuỷ điện Hoà Bình là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 5 phân xưởng sản xuất và 6 phòng, ban chuyên môn nghiệp vụ, dịch vụ với 697 CB-CNV. Là công trình thuỷ điện đa chức năng có nhiệm vụ chống lũ, phát điện, tưới tiêu và giao thông thuỷ đòi hỏi đơn vị phải thực hiện nghiêm ngặt trong công tác ATVSLĐ-PCCN.

 

Sự quan tâm của Công ty đối với công tác ATVSLĐ-PCCN thể hiện rõ nét ở việc tổ chức thành lập Hội đồng BHLĐ, phân công 2 cán bộ an toàn chuyên trách và mạng lưới an toàn vệ sinh viên gồm 35 người được tổ chức công đoàn phối hợp với chuyên môn bầu ra, đại diện cho các tổ, đội trực tiếp sản xuất duy trì hoạt động có hiệu quả và được hưởng phụ cấp hàng tháng.

 

Ngay từ đầu năm 2012, Hội đồng BHLĐ của Công ty đã tổ chức họp để phổ biến kế hoạch AT-BHLĐ trong năm và phát động 2 cuộc thi đua thực hiện ATLĐ-VSLĐ-PCCN trong toàn thể CNVC. Trong năm, Công ty đã phổ biến, tuyên truyền đến các đơn vị và CB-CNV những văn bản quy định và hướng dẫn thực hiện công tác ATLĐ-BHLĐ. Thực hiện tốt   các công văn chỉ đạo của Nhà nước, Bộ LĐ-TB&XH, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và của Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia về ATLĐ-VSLĐ-PCCN năm 2012. Đặc biệt, công tác huấn luyện an toàn được thực hiện theo đúng quy định. Công ty đã huấn luyện và kiểm tra quy trình KTAT định kỳ năm 2012 cho 446 công nhân trực tiếp sản xuất, 78 đốc công và kỹ sư; cử 23 cán bộ lãnh đạo, quản lý  tham gia khoá huấn luyện ATVSLĐ của Sở LĐ-TB&XH tổ chức; tổ chức 1 khoá huấn luyện về ATVSLĐ cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên trong Công ty. Trong năm, Công ty đã mua sắm các trang bị AT-BHLĐ cung cấp đủ và đúng quy định đảm bảo an toàn cho cán bộ và công nhân khi làm việc. Hội đồng BHLĐ Công ty và tổ chức công đoàn đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra việc thực hiện các trang bị bảo vệ cá nhân, trang bị an toàn của công nhân tại hiện trường sản xuất. Đăng ký và kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn đúng quy định. Thực hiện nghiêm các quy định trong việc báo cáo, thống kê, khai báo về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Việc kiểm tra hiện trường sản xuất được thực hiện theo định kỳ, đột xuất và thường xuyên để đảm bảo an toàn và PCCN trong toàn Công ty. Thực hiện tốt công tác PCCN, trong năm 2012, Công ty đã phối hợp với phòng nghiệp vụ chuyên môn PCCC Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án PCCC tổng thể, các phương án chữa cháy tại chỗ đạt kết quả tốt. Tổ chức tổng kiểm tra về PCCN định kỳ và trước các ngày nghỉ lễ, tết, từ đó đề ra các biện pháp nâng cao hiệu quả của công tác PCCN. Trong năm, Công ty đã phối hợp với Công an tỉnh mở lớp học và cấp chứng chỉ PCCN cho 160 CB-CNV đạt kết quả tốt.  Trong năm, Công ty đã tổ chức thành công Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi cấp Công ty. Hình thức tổ chức phong phú nên được tất cả CBCNV trong Công ty hưởng ứng sâu rộng. Kết thúc Hội thi đã chọn ra được 2 an toàn viên xuất sắc đi tham dự Hội thi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đạt giải khuyến khích.

 

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp ATVSLĐ-PCCN, trong năm 2012, Công ty không để xảy ra sự cố chủ quan và tai nạn lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Công ty đang làm thủ tục đề nghị tặng thưởng cờ thi đua của Bộ LĐ-TB&XH về thành tích trong công tác an toàn - bảo hộ lao động.

 

 

                                                                                  Hương Lan

 

 

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục