Công ty Cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm chú trong công tác ATVSLĐ trong sản xuất.

Công ty Cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm chú trong công tác ATVSLĐ trong sản xuất.

(HBĐT) - Công ty CP gạch ngói Quỳnh Lâm hiện có 81 cổ đông và người lao động (trong đó có trên 50% lao động nữ). Năm 2012, Công ty nỗ lực khắc phục khó khăn trong SX-KD, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm các mục tiêu đề ra. Đến thời điểm này, Công ty duy trì ổn định sản xuất các chỉ tiêu vượt từ 5 đến trên 7% năm, thực hiện đúng đủ nghĩa vụ với NSNN, chế độ, chính sách với cổ đông và người lao động.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Chuyển, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: là cơ sở SX-KD các loại gạch nung quy chuẩn phục vụ xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng với quy mô vừa của tỉnh. Dây chuyền công nghệ đã, đang được Công ty đầu tư theo hướng cơ giới hoá và tự động hoá. Trong năm 2012, thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động cụ thể góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao thu hút 100% tổ đội sản xuất và tổ chức đoàn thể tham gia. Để làm tốt công tác ATVSLĐ, Công ty luôn tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương chính sách về ATLĐ-PCCN. Bên cạnh đó, Công ty đã đào tạo và đào tạo lại cho 75 cổ đông, NLĐ nắm bắt và có kỹ thuật cơ bản vận hành công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường lò nung gạch liên tục kiểu đứng, góp phần tạo điều kiện cho NLĐ làm việc trong môi trường an toàn, năng suất lao động cao hơn. Thực hiện công tác BHLĐ, Công ty đã thành lập Hội đồng BHLĐ, mạng lưới an toàn vệ sinh với 15 thành viên tham gia, hoạt động có hiệu quả. Công ty đầu tư đủ các thiết bị PCCN, liên kết chặt chẽ với cơ quan PCCC, huấn luyện định kỳ, bảo đảm tốt lực lượng ứng phó tại chỗ. Xây dựng nội quy, quy trình vận hành an toàn cho từng loại thiết bị, công nghệ và các pa nô, khẩu hiệu nhắc nhở về ATLĐ trong khu vực sản xuất để công nhân dễ thấy, cùng thực hiện. Hàng năm, 100% NLĐ được cấp trang bị BHLĐ bằng hiện vật, đảm bảo phù hợp với từng công việc và chi gần 10 triệu đồng đo kiểm môi trường làm việc, khám sức khoẻ định kỳ cho công nhân. Cùng với đó, Công ty vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia hưởng ứng mọi hoạt động trong tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ của thành phố và tỉnh tổ chức…  

Nhờ đó, thời gian qua, Công ty giữ an toàn tuyệt đối về người về máy móc thiết bị, không để xảy ra vụ mất an toàn đáng tiếc, đảm bảo năng suất, hiệu quả công việc, thu nhập của NLĐ không ngừng được nâng lên; đảm bảo mức  lương tối thiểu từ 830.000 lên 1.050.000 đồng/người/tháng. Công ty được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen 10 năm thực hiện phong trào xanh - sạch - đẹp bảo đảm ATVSLĐ...

 

                                                                                                    P.V  

 

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục