Lễ ra mắt quỹ BVMT tỉnh Hòa Bình.

Lễ ra mắt quỹ BVMT tỉnh Hòa Bình.

(HBĐT) - Sáng 7/6, Hội đồng quỹ bảo vệ môi trường tỉnh đã tổ chức ra mắt Quỹ Bảo vệ môi trường (BVMT) tỉnh Hòa Bình. Quỹ BVMT tỉnh Hòa Bình được thành lập theo Quyết định 2243/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

 

Theo đó, Quỹ là tổ tài chính Nhà nước, trực thuộc UBND tỉnh, hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định phê duyệt. Quỹ BVMT có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản để hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật. Đến nay, tổng  quỹ là  trên 7,388 tỷ đồng, trong đó có 86 doanh nghiệp thực hiện ký quỹ trên 4,8 tỷ đồng, 2,5 tỷ đồng là nguồn vốn bổ sung từ ngân sách Nhà nước. Ông Nguyễn Văn Dật, PGĐ Sở TN&MT là Giám đốc Quỹ .

 

Việc thành lập và đưa Quỹ  BVMT vào hoạt động nhằm tăng cường đầu tư cho công tác BVMT, tiếp nhận các nguồn kinh phí có liên quan đến BVMT và sử dụng vào việc hỗ trợ lại cho các hoạt động BVMT, tái đầu tư cho công tác BVMT trên địa bàn. Quỹ BVTM sẽ triển khai kế hoạch chuyển nguồn vốn điều lệ do tỉnh cấp, nguồn vốn do các doanh nghiệp thực hiện ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường, kinh phí được bổ sung từ nguồn ngân sách sự nghiệp, tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT và các nguồn thu khác theo quy định vào quỹ, tổ chức tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là khu vực nông thôn có thể tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của quỹ BVMT, triển khai các hoạt động BVMT…

 

 

                                                                                    P.V

 

 

Các tin khác


Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục