Ảnh hưởng cơn bão số 5 vừa qua, nước lũ đã cuốn trôi 2 vợ chồng trẻ người Thu Phong khi đi qua ngầm 834.

Ảnh hưởng cơn bão số 5 vừa qua, nước lũ đã cuốn trôi 2 vợ chồng trẻ người Thu Phong khi đi qua ngầm 834.

(HBĐT) - Ngầm suối Bản, từ khu 9, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) đi xóm Lãi, xã Tây Phong (ngầm 834) được đơn vị quân đội trên địa bàn thị xây dựng từ mấy chục năm trước phục vụ đi lại của đơn vị 834 và người dân trong khu vực đi các xóm Lãi, Đồi, Tây Sơn, Chao, Môn của xã Tây Phong. Ngầm dài khoảng 200 m. Mùa mưa lũ hàng năm, nước chảy xiết, ngập ngập sâu hơn 1 mét, gây ách tắc giao thông và nguy hiểm cho người qua lại.

 

Đồng chí  Tạ Thị Minh, Bí thư chi bộ khu 9, thị trấn Cao Phong cho biết. Mùa mưa bão hàng năm, ngầm thường xuyên bị ngập sâu, cánh đồng của khu 9 của thị trấn Cao Phong và xóm Lãi, xã Tây Phong như như lòng chảo nước chảy cuồn cuộn. Có lúc mưa lớn nước dâng lên mấp mé nhà bà Phạm Thị Bảy ở trên đỉnh dốc của ngầm, tính ra, nước ngập hơn cả đầu người. Mưa lớn nhiều người đứng chờ sốt ruột, có khi liều lĩnh điều khiến xe máy vượt ngầm, đã có nhiều người bị cuốn khi đi qua ngầm này. Nhiều người không vững tay lái đi qua ngầm thường bị tai nạn lăn xuống suối. Nếu có kinh nghiệm và sức khỏe thì rời khỏi xe, lựa dòng nước bơi vào bờ, chờ đến khi nước rút thì vớt xe về. Gần đây, ảnh hưởng của cơn bão số 5, tại ngầm suối Bản, lũ lớn, chảy xiết đã cướp đi mạng sống vợ chồng anh Bùi Văn Nhân, sinh năm 1981 và chị Ngô Thị Mai, sinh năm 1984, trú tại xóm Nam Sơn 2, xã Thu Phong trên đường đi về nhà. Nước lũ chảy hằng năm đã tạo ra lượng đất đá bồi lắng lớn cản trở dòng chảy, chính vì vậy mức độ chảy xiết và mạnh qua ngầm ngày càng lớn, đặc biệt nguy hiểm cho người qua lại.

 

Đồng chí Vũ Đình Khải, cán bộ phòng Kinh tế hạ tầng Cao Phong cho biết: Vừa qua, để bảo đảm an toàn cho người dân, huyện cũng đã lắp đặt biển cảnh báo, thường xuyên ứng trực phòng - chống lũ bão, cấm người và phương tiện qua lại khi nước ngập tràn suối Bản, đồng thời tổ chức nạo vét một phần bờ bị bồi lắng, để nước thoát nhanh hơn, phòng ngập úng gây sói lở. Tuy nhiên về lâu dài cần triển khai những biện pháp căn bản đầu tư cải tạo, nâng cấp ngầm suối Bản để giải quyết nhu cầu đi lại an toàn của người dân trong khu vực.

 

                                                                                               

                                                                               L.C

 

 

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục