Đại diện các Sở TN-MT các tỉnh Cụm thi đua số 3 ký kết giao ước thi đua năm 2014.

Đại diện các Sở TN-MT các tỉnh Cụm thi đua số 3 ký kết giao ước thi đua năm 2014.

(HBĐT) - Ngày 20/12, tại Sở TN-MT, Cụm thi đua số 3 gồm Sở TN-MT 6 tỉnh khu vực Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái) đã tổ chức tổng kết công tác thi đua-khen thưởng (TĐ-KT) năm 2013, triển khai công tác TĐ-KT năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo Vụ TĐ-KT (Bộ TN-MT), đại diện lãnh đạo Sở và cán bộ làm công tác TĐ-KT của các Sở TN-MT trong cụm thi đua, trưởng các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở TN-MT tỉnh.

 

Thực hiện phong trào thi đua năm 2013, Cụm thi đua số 3 đã tổ chức phát động thi đua, đăng ký thi đua, ký kết giao ước thi đua, xây dựng kế hoạch thi đua cụ thể từng quý. 100% đơn vị trong cụm đã nghiêm túc thực hiện tốt Quy chế hoạt động và các văn bản hướng dẫn về TĐ-KT. Các đơn vị trong cụm đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013, hoàn thành tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong công tác quản lý Nhà nước về TN-MT, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn các tỉnh trong cụm. Tài nguyên đất, nước, khoáng sản, môi trường được quản lý chặt chẽ, đúng luật, sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả, môi trường sinh thái trong khu vực được giữ vững. Các đơn vị thành viên trong Cụm đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 25 quyết định, 6 nghị quyết  của HĐND về các lĩnh vực đất đai, đo đạc bản đồ, địa chất khoáng sản, quản lý bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Các tỉnh đã hoàn thành công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) được Chính phủ phê duyệt; hoàn thành thống kê đất đai đến 1/1/2013 và cập nhật biến động đất đai lên bản đồ hiện trạng sử dụng đất các xã theo quy định. Trong năm, các Sở trong cụm đã thực hiện thu hồi và giao đất 166 dự án, diện tích 3.276,01 ha, ký hợp đồng thuê đất cho 74 dự án, diện tích 3.222,35 ha; cơ bản hoàn thành bảng giá đất năm 2014 đang trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các tỉnh cơ bản hoàn thành việc cấp giấy CNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với tổng diện tích cần cấp là 3.330.243,39 ha, tổng diện tích đã cấp là 2.986.233,89 ha, đạt 89,67%. Bình xét thi đua, các đơn vị thống nhất đề nghị Bộ TN-MT tặng cờ thi đua cho Sở TN-MT tỉnh Hòa Bình.

 

Triển khai công tác TĐ-KT năm 2014, Cụm đề ra 8 phương hướng, nhiệm vụ, trọng tâm tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác TĐ-KT, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn phong trào thi đua với việc triển khai nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Các đơn vị đã thống nhất thông qua và ký cam kết giao ước thi đua năm 2014. Đơn vị Cụm trưởng được luân phiên cho Sở TN-MT tỉnh Sơn La.

 

 

                                      Hà Thu

 

 

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục