Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Sáng 24/12, UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp với Trung tâm nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng tổ chức Hội thảo triển khai dự án “Thúc đẩy thực thi Luật Đất đai dựa vào cộng đồng nhằm đảm bảo các quyền hợp pháp về đất đai cho người dân huyện Kỳ Sơn". Chương trình được Chính phủ Thụy Điển, Đan Mạch và Liên minh Châu Âu tài trợ thông qua Quỹ hỗ trợ sáng kiến tư pháp. Dự hội thảo có trên 60 đại biểu là lãnh đạo UBND các ban, ngành huyện Kỳ Sơn và các xã tham gia dự án.

 

Trong giai đọan 1, dự án đã thành lập được 10 nhóm cộng đồng, với 61 người dân được bầu chọn ở các thôn, xóm tham gia. Nhóm cộng đồng được cung cấp kiến thức về Luật Đất đai, các kỹ năng tổ chức, điều hành truyền thông, tư vấn. Các nhóm cộng đồng đã thực hiện 20 cuộc truyền thông, 630 ca tư vấn cho cộng đồng, 6 cuộc đối thoại giữa chính quyền và người dân giúp nâng cao kiến thức về Luật Đất đai cho 1.600 người dân và giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai tại địa phương.

 

Hội thảo đã có nhiều ý kiến tham luận, đóng góp và thống nhất nội dung giai đọan 2 của dự án, gồm: phát triển các nhóm cộng đồng đủ năng lực để truyền thông, tư vấn và trợ giúp cho người dân nắm vững Luật Đất đai và các văn bản liên quan và hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai cho người dân. Đẩy mạnh đối thoại có chủ đề giữa người dân và chính quyền trong từng lĩnh vực liên quan đến đất đai, đảm bảo thực thi Luật hiệu quả hơn tại cơ sở.

 

Kết thúc hội thảo đại diện Trung tâm nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng động mong muốn huyện Kỳ Sơn tiếp tục phối hợp để hình thành 12 nhóm cộng đồng với khoảng 90 thành viên được nâng cao năng lực để triển khai hiệu quả công tác truyền thông, tư vấn cho người dân. Người dân được nâng cao nhận thức, nắm vững trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ của mình liên quan đến Luật Đất đai. Chính quyền cam kết áp dụng phương pháp đối thoại trong các cuộc họp, cuộc tiếp xúc với người dân.

 

 

                                                                      Đức Phượng

 

 

 

Các tin khác


Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục