Đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình, chủ nhiệm đề tài phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình, chủ nhiệm đề tài phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 27/2, Báo Hòa Bình tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả tuyên truyền trên Báo Hòa Bình điện tử bằng âm thanh và hình ảnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở khoa học – Công nghệ, Đài PT-TH tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông…

 

Báo Hòa Bình điện tử được thành lập và đi vào hoạt động ngày 31/12/2006. Trong hơn 7 năm qua, Báo đã bám sát tôn chỉ, mục đích của một tờ báo Đảng địa phương, tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh - quốc phòng diễn ra trên địa bàn tỉnh đến với nhân dân. Đến nay có trên 70 triệu lượt bạn đọc của 40 quốc gia, vùng lãnh thổ thường xuyên truy cập báo. Từ khi ra đời đến nay, Báo đã xây dựng chương trình video clip phát trên chuyên mục truyền hình online phản ánh các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội, bằng âm thanh và hình ảnh. Hiện nay chương trình truyền hình điện tử trên báo phát với thời lượng 2 chương trình/tuần được độc giả trong và ngoài nước đánh giá cao. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, trước nhu cầu ngày càng cao của độc giả Báo Hòa Bình điện tử đã bộc lộ những hạn chế về nội dung, công nghệ.

 

Qua điều tra, khảo sát nhu cầu độc giả, Báo Hòa Bình đã đễ xuất một số giải pháp về cơ chế, chính sách, nhân sự và cơ sở vật chất như đầu tư bổ sung đầu tư trang thiết bị máy ảnh, quay phim, phòng thu công nghệ hiện đại, thiết kế sắp xếp nội dung, quảng cáo bắt mắt hơn, nhuận bút, tăng nhuận bút, thù lao, tăng thời lượng chương trình truyền hình điện tử từ 2 chương trình/tuần lên xuất bản hàng ngày và nâng cao chất lượng nội dung thông tin; sắp xếp lại các chương trình, tăng thêm chuyên mục được bạn đọc ưa thích tạo sự mới mẻ hấp dẫn người xem, phù hợp với hiện tại tránh cảm giác nhàm chán; Tăng cương đội ngũ phóng viên, biên tập viên và đào tạo chuyên sâu; đồng thời đưa ra một số giải pháp kỹ thuật thay đổi giao diện thường xuyên theo hướng tiện ích và đáp ứng thị hiếu đông đảo người xem, chú trọng thông tin trực tiếp từ cơ sở đảm bảo người xem truy cập được trên mọi phương tiện….

 

Tại hội thảo, đại diện các ngành đánh giá đề tài được nghiên cứu công phu và có giá trị ứng dụng caoi, đồng thời đề nghị bổ sung đánh giá thực trạng người sử dụng mạng Internet ở Hòa Bình và người truy cập Báo Hòa Bình điện tử. Đánh giá tác động khách quan, chủ quan ảnh hưởng chất lượng của tời báo như: vấn đề phối hợp với các sở, ngành, địa phương và có biện pháp bảo đảm an toàn an ninh mạng. 

 

 

                                                                                Việt Lâm

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục