Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 26/2, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của liên hiệp hội, các hội thành viên năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014. Tới dự hội nghị có lãnh đạo HĐND, UBMTTQ tỉnh.

 

Năm 2013, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các hội thành viên đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đã tiến xây dựng Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động của thường trực Liên hiệp Hội giai đoạn 2011-2015;  Các hội thành viên cũng có nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa các tiến bộ khoa học và công nghệ vào cuộc sống. Đến nay toàn tỉnh đã có 13 Hội thành viên, với tổng số hội viên  gần 10.000 người. Liên hiệp Hội đã thực hiện hiệu quả một số dự án,đề tài khoa học.

 

Năm 2014, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh xác định tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao năng lực hoạt động của  Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, phát triển hội viên, mở rộng mạng lưới tổ chức Hội, xây dựng lực lượng trí thức mạnh. Tăng cường các hoạt động hợp tác, đối ngoại nhằm tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các cơ quan Trung ương để huy động các nguồn tại trợ, tạo điều kiện cho Liên hiệp Hội, các Hội thành viên hoạt động. Các Hội thành viên tích cực hưởng ứng hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 năm 2014 - 2015, làm nồng cốt trong phong trào áp dụng các tiến bộ khoa học. Tổ chức Đại hội lần thứ nhất Hội làm vườn- sinh vật cảnh, Hội KHKT cầu đường, tổ chức Đại hội các Hội thành viên đến nhiệm kỳ, hoàn thiện hồ sơ để thành lập Hội Giống cây trồng, Hội tin học.

 

Tại hội nghị, BCH Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã hiệp thương và bầu đồng chí Trần Bảo Toàn làm Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội thay đồng chí Đan Tiếp Phúc.

 

 

                                                                       Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục