(HBĐT) - Vụ xuân 2014, huyện Mai Châu có kế hoạch gieo trồng 908 ha lúa, lượng mạ đã gieo trên 41,5 tấn chủ yếu là các giống lúa thuần, không có hiện tượng mạ bị chết rét, diện tích lúa đã cấy gần 400 ha. Để đảm bảo mạ sinh trưởng bình thường, đủ cấy cho diện tích lúa, phòng - chống với các bất lợi của thời tiết huyện đã huy động cán bộ kỹ thuật tăng cường xuống các xã, thị trấn để hướng dẫn phòng - chống rét cho mạ như che phủ nilon, bón thêm tro bếp, phân lân, điều tiết nước hợp lý ngày và đêm...

 

Tăng cường hoàn chỉnh khâu làm đất, bón phân hữu cơ cho ruộng, chủ động nước, hiện nay cây mạ đã ra 3 lá đủ tuổi cấy. Mực nước ở các hồ đập thấp hơn cùng kỳ năm trước đạt khoảng 85%, toàn huyện có khoảng 77,1 ha đất canh tác lúa không đủ nước tập trung chủ yếu ở các xã Xăm Khòe, Mai Hịch, Vạn Mai, Mai Hạ, Chiềng Châu, Bao La, Cun Pheo được chỉ đạo chuyển sang trồng màu như ngô, rau đậu, mướp đắng, dưa chuột... Các xã đã chủ động điều tiết nước bằng nhiều biện pháp như máy bơm nước, bơm thủ công. Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị lượng giống dự phòng và hoàn thành việc gieo cấy trong tháng 2. Ngoài ra, các xã, thị trấn đang tập trung làm đất để hoàn thành việc gieo trồng trên 5.000 ha cây màu các loại trong tháng 3.

 

 

                                                                                                Đ.T

 

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục