Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 20/3, Sở KH&CN đã tổ chức hội thảo công tác thông tin tuyên truyền KH&CN năm 2014. Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố tham dự hội thảo.

 

Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm phổ biến KH&CN, nâng cao nhận thức của người dân về các văn bản quy phạm pháp luật mới về KH&CN, đưa nhanh các ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống... hàng năm, Sở KH&CN đã in ấn, phát hành 4 tập san thông tin KHCN (1.400 cuốn/năm); 12 bản tin thông tin kinh tế, KHCN (4.800 cuốn/năm); 4.000 cuốn nông lịch Hoà Bình đến các xã, HTX; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tuyên truyền về các sự kiện quan trọng của ngành, kết quả, thành tựu nghiên cứu khoa học... đến với nhân dân; thường xuyên cập nhật thông tin mới về tình hình KH&CN trên trang thông tin điện tử riêng của ngành... Trong những năm tiếp theo, ngành sẽ tập trung tuyên truyền về Luật KH&CN sửa đổi; định hưởng công tác thông tin, tuyên truyền gắn với chiến lược phát triển KT- XH... trong đó tập trung tăng cường xây dựng nguồn lực thông tin; đổi mới trong công tác thông tin về KH&CN; mở rộng phạm vi phát hành bản tin KH&CN...

 

Tại hội thảo, sau khi nghe báo cáo về hoạt động thông tin, truyền thông KHCN năm 2013, định hướng tuyên truyền năm 2014, các đại biểu đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến về những hạn chế, giải pháp nâng cao chất lượng truyền thông về KH&CN trong thời gian tới. Các ý kiến chỉ rõ: việc khai thác nguồn thông tin còn hạn chế, chưa phục vụ được nhiều đối tượng người xem; các ấn phẩm thông tin nội dung, chất lượng chưa cao do đội ngũ CTV còn mỏng, yếu, thiếu nghiệp vụ về báo chí; ít các bài viết giới thiệu về mô hình, gương điển hình, ứng dụng tiến bộ KH&KT vào đời sống; thông tin được biên soạn chủ yếu dưới dạng báo cáo khoa học hoặc nhiều thuật ngữ khoa học khiến người đọc, người xem khó tiếp nhận... Để nâng cao hiệu quả truyền thông về KH&CN, các đại biểu cho rằng, ngành cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; dành riêng một phần kinh phí trong các đề tài, dự án cho công tác truyền thông; cần đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đưa kiến thức về KH&CN đến với người dân.

                                                                                   

 

 

                                                                                         P.V

 

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục