Các đại biểu sôi nổi thảo luận tại hội thảo.

Các đại biểu sôi nổi thảo luận tại hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 23/10, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phòng - chống TNXH” giai đoạn 2012-2014. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo T.Ư Hội LHPN Việt Nam, Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH; Hội LHPN các huyện, thành phố và đại diện ban chủ nhiệm, ban điều hành các CLB, mô hình.

 

Theo báo cáo của Hội LHPN tỉnh, trong 3 năm triển khai thực hiện, CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Thông qua các hoạt động cụ thể, CVĐ đã tạo bước đột phá trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của gia đình góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Hiện nay, toàn tỉnh có 516 mô hình “5 không, 3 sạch” với trên 4.600 hộ hội viên đăng ký tham gia và trên 65% số hộ đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”. Về công tác phòng - chống TNXH, Hội LHPN tỉnh với vai trò là thành viên BCĐ 09 đã phối hợp đa dạng hoá công tác tuyên truyền, xây dựng 11 mô hình điểm “Chi hội phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật và mắc TNXH”, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và mắc các TNXH.

Trong 1 ngày tham gia hội thảo, các đại biểu đại diện các mô hình, CLB chia thành 5 nhóm trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, kinh nghiệm trong quá trình duy trì mô hình, CLB, từ đó đưa ra những giải pháp, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình, CLB hiệu quả, thiết thực.

 

Cũng tại hội thảo, Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động phong trào “Nhà sạch - vườn đẹp - Môi trường trong lành - ngõ xóm văn minh” gắn với xây dựng NTM trong các cấp hội.

 

                                                                            Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục