(HBĐT) - Năm 2014, hoạt động KH&CN tiếp tục được triển khai toàn diện trên các lĩnh vực phục vụ sản xuất và đời sống. Công tác quản lý về KH&CN được thực hiện theo đúng kế hoạch, tiến độ, mục tiêu, nội dung đề ra. Trong năm đã triển khai 37 đề tài khoa học.

 

Trong đó, chuyển giai đoạn từ năm 2013 sang năm 2014 là 17 đề tài và triển khai mới 20 đề tài. Nhiều đề tài nghiệm thu kết thúc được đánh giá cao. Điển hình như đề tài chuyển giao công nghệ và mở rộng sản xuất giống ngô lai ngắn ngày, chịu hạn, năng suất cao LVN25, SH099, nghiên cứu phát triển một số giống bưởi đặc sản chất lượng cao trên địa bàn tỉnh theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng lực, cơ hội tham gia vào tiến trình hoạch định và phát triển các dự án XĐGN cho các nhóm dân tộc thiểu số thuộc xã ĐBKK, xã tái định cư thủy điện sông Đà.

Công tác thông báo và hỏi đáp về hàng rào kỹ thuật trong thương mại và sở hữu trí tuệ ngày càng được quan tâm. Nhiều sản phẩm nông sản, đặc sản, sản phẩm chủ lực của địa phương đã được hỗ trợ khi xác lập quyền bảo hộ sở hữu công nghiệp dưới các hình thức nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý. Tiêu biểu như cam Cao phong, dệt thổ cẩm Mai Châu, mía tím, rượu cần

 

                                                                              Minh Châu

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục