Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao “Cờ thi đua đơn vị lập thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ TT & TT” năm 2014 cho tập thể Sở TT & TT.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao “Cờ thi đua đơn vị lập thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ TT & TT” năm 2014 cho tập thể Sở TT & TT.

(HBĐT) - Ngày 21/1, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết ngành thông tin và truyền thông năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

 

Năm 2014, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách phát triển, quản lý lĩnh vực thông tin truyền thông trên địa bàn. Năm qua, sản lượng báo chí của các doanh nghiệp ước đạt 2,5 triệu tờ/cuốn, bưu phẩm thường gần 20.000 kg, bưu kiện thường 110.000 cái, bưu gửi hàng gửi chuyển phát nhanh các loại 22.500 cái, tổng doanh thu đạt 52 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2013, nộp ngân sách 1,75 tỷ đồng. Mạng lưới bưu chính được giữ vững và hoạt động ổn định, toàn tỉnh hiện có 214 điểm phục vụ, bán kính phục vụ bưu chính là 2,6 km/ 1 điểm phục vụ với 100% xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị có báo đến trong ngày. Trong năm phát triển mới 240.218 thuê bao điện thoại, 6.739 thuê bao Intẻnet ADSL, 101 trạm phát sóng thông tin di động...  Tổng doanh thu viễn thông đạt khoảng 625 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước khoảng 53 tỷ đồng. Hoạt động báo chí, xuất bản đã phát huy được vai trò tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cổng thông tin điện tử đã cập nhật được 1.607 tin, bài với nhiều nội dung tuyên truyền. Báo Hòa Bình phát hành 5 kỳ/ tuần, với số lượng 6.500 bản/ kỳ, duy trì cấp miễn phí 800 tờ/kỳ cho 60 xã, 475 xóm, bản đặc biệt khó khăn. Báo Hòa Bình điện tử đã có hơn 80 triệu lượt người truy cập với trên 40 lãnh thổ, các quốc gia. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện 742 chương trình phát thanh, 742 chương trình thời sự, 371 bản tin quốc tế… Công tác quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông từng bước khẳng định được vai trò định hướng, thúc đẩy các hoạt động thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh.

 

Năm 2015, ngành thông tin và truyền thông tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và một số nhiệm vụ công tác khác, đồng thời đề ra 5 giải pháp chính để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực mà ngành đạt được trong công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông, đồng thời chỉ rõ những mặt còn hạn chế cần sớm khắc phục. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở TT – TT làm tốt một số nhiệm vụ cơ bản: Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quản lý khai thác tốt hạ tầng CNTT; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có phẩm chất đạo đức và chuyên nghiệp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; tích cực phối hợp với các doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện hạ tầng viễn thông và CNTT; xây dựng công thông tin điện tử của tỉnh hiện đại…

 

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao “Cờ thi đua đơn vị lập thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ TT & TT” năm 2014 cho tập thể Sở TT&TT. Sở đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

 

 

 

                                                     H.N

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục