(HBĐT) - Ngày 11/2, UBND tỉnh ban hành văn bản số 176/UBND-NNTN về việc tăng cường quản lý các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, tài trợ vốn, làm từ thiện trên địa bàn.

 

Theo đó nêu rõ, thời gian qua trên địa bàn tỉnh (Từ cuối năm 2008 đến năm 2010) đã xảy ra hiện tượng một số cá nhân, doanh nghiệp vận động người dân tham gia dự án trồng rừng, tổ chức thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) của người dân và có dấu hiệu lừa đảo. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng xác minh làm rõ, thu hồi gần 20.000 sổ đỏ trả lại cho nhân dân, ngăn chặn có hiệu quả nên không có phức tạp về an ninh trật tự. Để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động lừa đảo của các đối tượng, không để xảy ra phức tạp về ANTT, UBND tỉnh yêu cầu: Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với Cục Thuế, UBND các huyện, thành phố rà soát, kiểm tra quy trình cấp phép, đăng ký hoạt động đối với loại hình Công ty phát triển rừng toàn cầu và “Khối liên doanh” trên địa bàn tỉnh; không cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo ở các địa phương. Trước mắt, kiểm tra hoạt động của Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu tại khu 2, thị trấn Mường Khến, Tân Lạc để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và rút giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, tài trợ vốn, làm từ thiện theo quy định của pháp luật, làm tốt công tác phòng ngừa lừa đảo thông qua các dự án hoạt động tài trợ, từ thiện, kiên quyết thu hồi giấy phép đầu tư đối với các doanh nghiệp có vi phạm. Các Sở: KH&ĐT, NN&PTNT, TN&MT, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nội dung tại công văn số 678/UBND, ngày 18/5/2009 của UBND tỉnh về việc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư ngăn chặn lừa đảo. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan tông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền về hình thức, thủ đoạn của các đối tượng để cho nhân dân cảnh giác và không đề xảy ra vụ việc lừa đảo đối với các doanh nghiệp có vi phạm.

 

 

 

 

                                                                                      LC (TH)

 

Các tin khác


Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Nhiều khu vực có mưa và dông, miền Bắc và miền Trung tiếp tục trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 3 và ngày 4/12, nhiều khu vực có mưa và dông; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi dưới 14 độ C.

Huyện Kim Bôi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi đã mang lại thay đổi tích cực. Từ phương thức sản xuất truyền thống, người dân đã chuyển đổi sang sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2030 khẳng định khoa học - công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng. Theo đó, phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; chủ động, tích cực tiếp cận và khai thác triệt để cơ hội, thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục