(HBĐT) - Ngày 11/2, UBND tỉnh ban hành văn bản số 176/UBND-NNTN về việc tăng cường quản lý các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, tài trợ vốn, làm từ thiện trên địa bàn.

 

Theo đó nêu rõ, thời gian qua trên địa bàn tỉnh (Từ cuối năm 2008 đến năm 2010) đã xảy ra hiện tượng một số cá nhân, doanh nghiệp vận động người dân tham gia dự án trồng rừng, tổ chức thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) của người dân và có dấu hiệu lừa đảo. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng xác minh làm rõ, thu hồi gần 20.000 sổ đỏ trả lại cho nhân dân, ngăn chặn có hiệu quả nên không có phức tạp về an ninh trật tự. Để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động lừa đảo của các đối tượng, không để xảy ra phức tạp về ANTT, UBND tỉnh yêu cầu: Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với Cục Thuế, UBND các huyện, thành phố rà soát, kiểm tra quy trình cấp phép, đăng ký hoạt động đối với loại hình Công ty phát triển rừng toàn cầu và “Khối liên doanh” trên địa bàn tỉnh; không cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo ở các địa phương. Trước mắt, kiểm tra hoạt động của Công ty CP phát triển rừng Toàn Cầu tại khu 2, thị trấn Mường Khến, Tân Lạc để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và rút giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực trồng rừng, tài trợ vốn, làm từ thiện theo quy định của pháp luật, làm tốt công tác phòng ngừa lừa đảo thông qua các dự án hoạt động tài trợ, từ thiện, kiên quyết thu hồi giấy phép đầu tư đối với các doanh nghiệp có vi phạm. Các Sở: KH&ĐT, NN&PTNT, TN&MT, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nội dung tại công văn số 678/UBND, ngày 18/5/2009 của UBND tỉnh về việc kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư ngăn chặn lừa đảo. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan tông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền về hình thức, thủ đoạn của các đối tượng để cho nhân dân cảnh giác và không đề xảy ra vụ việc lừa đảo đối với các doanh nghiệp có vi phạm.

 

 

 

 

                                                                                      LC (TH)

 

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục