Lãnh đạo Sở NN&PTNT, Hội CCB tỉnh, huyện Cao Phong trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Cao Phong.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT, Hội CCB tỉnh, huyện Cao Phong trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Cao Phong.

(HBĐT) - Ngày 26/2, UBND huyện Cao Phong đã phối hợp với Hội CCB tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi 2015.

 

Mùa xuân năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây với mong muốn đất nước ta phong cảnh ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, huyện Cao Phong đã làm tốt công tác trồng và bảo vệ rừng. Đến nay, toàn huyện có hơn 10.000 ha rừng trồng. Năm 2015, huyện xây dựng kế hoạch trồng và chăm sóc tốt 200 ha rừng, duy trì độ che phủ rừng hơn 50%.

 

Để thực hiện kế hoạch này, tại lễ phát động Tết trồng cây, lãnh đạo UBND huyện Cao Phong cũng đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn huyện làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng, ngăn chặn mọi hành vi chặt phá rừng trái phép; làm tốt công tác khuyến nông, khuyến lâm, xây dựng các mô hình nông - lâm kết hợp để phát triển kinh tế rừng; các đơn vị chức năng phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị tốt giống cây trồng và bố trí diện tích đất phù hợp để trồng rừng, đảm bảo kế hoạch đề ra…

 

Sau lễ phát động, lãnh đạo các sở, huyện Cao Phong đã tiến hành trồng cây tại Đài tưởng niểm các anh hùng liệt sỹ huyện Cao Phong.

 

                                                                                  

                                                                

                                                                                 P.V

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục