Có khoảng 50 học viên tham gia lớp tập huấn.

Có khoảng 50 học viên tham gia lớp tập huấn.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 1-2/7, Sở NN&PTNT tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định mới của pháp luật về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản. Gần 50 học viên là các đại diện đến từ Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, phòng NN&PTNT các huyện, phòng Kinh tế TPHB, Trạm Thú y, Trạm BVTV các huyện, thành phố cùng đại diện các chi cục trực thuộc Sở NN&PTNT tham gia tập huấn.

 

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã lần lượt giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về quản lý chất lượng VTNN&ATTP nông, lâm, thủy sản. Trong đó, nhấn mạnh các nội dung quan trọng tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN và kiểm tra, chứng nhận cơ sở SXKD nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP; Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT quy định điều kiện bảo đảm ATTP và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Quyết định số 340/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành kế hoạch hành động năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp 2015; Cùng các Thông tư quan trọng khác của Bộ NN&PTNT về nhiều nội dung thuộc lĩnh vực quản lý chất lượng VTNN và ATTP nông, lâm, thủy sản.

           

Theo kế hoạch, sau khi tiếp thu các nội dung tại lớp tập huấn, các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức triển khai thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, phân loại đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh VTNN và sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn các huyện, thành phố.

 

           

 

                                                                                       Thu Trang

 

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục