Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

(HBĐT) - Chiều 30/6, Sở LĐ-TB&XH tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra lao động và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2015. Tham gia lớp tập huấn có 50 người là thành viên BCĐ, tổ chuyên viên giúp việc BCĐ Điều tra Cung cầu lao động năm 2015; Ban quản lý các KCN tỉnh; lãnh đạo và điều tra viên Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thành phố.

 

Theo Quyết định số 753, ngày 3/6/2015 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH về việc phê duyệt phương án Điều tra lao động và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2015, tỉnh ta được lựa chọn điều tra mẫu 120 doanh nghiệp đại diện cho các ngành kinh tế. Đây là cuộc điều tra xã hội học nhằm đánh giá tình hình thực hiện một số chính sách về lao động- tiền lương và nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp nhằm phục vụ công tác hoạch định chính sách và ban hành các văn bản hướng dẫn Bộ luật Lao động mới.

 

Để cuộc điều tra đạt kết quả tốt, tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn cụ thể cách thức, nội dung viết Phiếu điều tra lao động và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp năm 2015. Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH cũng đề nghị, trong quá trình điều tra, các doanh nghiệp phối hợp, cộng tác với các điều tra viên thuộc BCĐ điều tra tỉnh và chuẩn bị các nội dung theo quy định.

 

 

 

 

                                                       PV

 

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục