(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 980, ngày 10/6/2015 về Bộ Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã.

 

Theo đó, Bộ Chỉ số có mục tiêu theo dõi, đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ CCHC hàng năm, đồng thời, công bố công khai Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã để làm cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

 

Chỉ số CCHC bám sát nội dung Chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ, Kế hoạch CCHC từng giai đoạn của tỉnh; bảo đảm tính khả thi, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của các cơ quan, đơn vị, địa phương; đảm bảo thực chất, khách quan, công bằng và tăng cường sự tham gia đánh giá của cá nhân, tổ chức đối với quá trình triển khai CCHC của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; hình thành được hệ thống theo dõi, đánh giá đồng bộ, thống nhất, từng bước ổn định trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước từ tỉnh tới cơ sở.

 

Về nội dung, Chỉ số CCHC của các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện gồm 8 lĩnh vực. Chỉ số CCHC của UBND cấp xã gồm 7 lĩnh vực. Tại mỗi lĩnh vực được cụ thể hóa bằng nhiều tiêu chí chính và các tiêu chí thành phần. Các lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần được tính theo thang điểm 100 theo quy định.

 

UBND tỉnh giao trách nhiệm các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phân công công chức chuyên trách CCHC theo dõi, đánh giá, tổng hợp kết quả thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình; tự đánh giá, chấm điểm đối với các tiêu chí đánh giá qua tài liệu kiểm chứng, lập hồ sơ kèm theo các tài liệu kiểm chứng và gửi về Sở Nội vụ trước ngày 25/11 hàng năm để thẩm định./.

 

 

 

             Linh Ngọc

              (VP UBND tỉnh)

 

 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục