Thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, ĐV-TN xã Tú Sơn (Kim Bôi) tích cực thu gom rác thải, làm sạch đường làng, ngõ xóm.

Thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, ĐV-TN xã Tú Sơn (Kim Bôi) tích cực thu gom rác thải, làm sạch đường làng, ngõ xóm.

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Ngọc Thủy, Bí thư Huyện đoàn Kim Bôi cho biết: Nhận thức sâu sắc bảo vệ môi trường (BVMT) là trách nhiệm chung của các cấp, ngành, mọi tổ chức, trong đó có lực lượng ĐV-TN. Năm nay, tuổi trẻ huyện Kim Bôi tiếp tục hưởng ứng ngày Môi trường thế giới với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa tốt trong cộng đồng.

 

Chủ đề năm nay là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững”. Thế hệ thanh niên chúng tôi hiểu rằng, đây là thông điệp nhằm kêu gọi con người hãy bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ bằng những hành động thiết thực trong tiêu dùng. Mỗi người chỉ cần một hành động nhỏ cũng góp phần BVMT. Chính vì vậy, bắt đầu từ việc nâng cao ý thức BVMT, biến nhận thức thành hành động, tuổi trẻ huyện Kim Bôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động góp phần cải thiện môi trường sống. Cụ thể, sẽ tăng cường tuyên truyền sâu rộng, phát động các phong trào thi đua BVMT, tổ chức các đợt tổng vệ sinh trên địa bàn toàn huyện, tổ chức các đợt ra quân làm sạch môi trường như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”...

 

Thực tế những năm qua, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, Đoàn thanh niên huyện Kim Bôi là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia BVMT nông thôn. Huyện đoàn đã chú trọng tuyên truyền với trọng tâm là BVMT, tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ sự đa dạng sinh học, bảo vệ rừng... Hoạt động được đẩy mạnh trong các đợt cao điểm như chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, chương trình Giờ trái đất, Ngày Môi trường thế giới, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tháng Thanh niên, chiến dịch TNTN hè hàng năm... Thông qua các phong trào, tuổi trẻ huyện Kim Bôi đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực như: đảm nhận các tuyến đường giao thông tự quản; xây dựng và nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc thanh niên BVMT; vận động ĐV-TN hạn chế sử dụng túi nilon, thu gom, phân loại và xử lý rác thải; tổ chức dọn VSMT, nạo vét kênh mương nội đồng, làm sạch đường làng, ngõ xóm...

 

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, tuổi trẻ huyện Kim Bôi xác định: tiêu dùng có trách nhiệm để làm tốt trách nhiệm đối với môi trường. “Hãy hành động BVMT từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày”. Với nhận thức giản dị đó, hơn 14.000 ĐV-TN trong toàn huyện đang và sẽ tiếp tục chung tay BVMT bằng những hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, từ đó góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

                                                                               Thu Trang

 

 

Các tin khác


Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục