Cán bộ Sở LĐ-TB&XH trao giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ cho các học viên đạt loại giỏi.

Cán bộ Sở LĐ-TB&XH trao giấy chứng nhận huấn luyện ATVSLĐ cho các học viên đạt loại giỏi.

(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 18-20/6, Sở LĐ-TB&XH tổ chức tập huấn xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động (Chương trình Quốc gia về ATVSLĐ năm 2015).

 

Tham gia lớp tập huấn có 88 học viên là chủ sử dụng lao động (đối tượng 1), cán bộ làm công tác ATLĐ (đối tượng 2) tại 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp tham gia lớp tập huấn chủ yếu là doanh nghiệp có ngành nghề nặng nhọc, độc hại nguy hiểm như xây dựng, khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, sản xuất, phân phối điện, nước… Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) truyền đạt một số nội dung chính gồm: Một số văn bản pháp luật về công tác ATVSLĐ; tổng quan về hệ thống quản lý ATVSLĐ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ; những bước cơ bản để triển khai tư vấn hệ thống quản lý ATVSLĐ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ với 5 bước là xây dựng chính sách, bộ máy tổ chức và phân công trách nhiệm, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch ATVSLĐ, giám sát, đánh giá và cải tiến hệ thống…

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên thuộc đối tượng 1 được cấp giấy chứng nhận, các học viên thuộc đối tượng 2 được cấp chứng chỉ huấn luyện ATVSLĐ, trong đó có 3 học viên đạt loại giỏi.

 

 

                        PV

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục