Hàng hoá thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ vùng thiên tai đã được Công ty CPTM Định Nhuận nhập dự trữ đảm bảo.

Hàng hoá thiết yếu phục vụ công tác cứu trợ vùng thiên tai đã được Công ty CPTM Định Nhuận nhập dự trữ đảm bảo.

(HBĐT) - Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến trung tuần tháng 6, mưa giông, lốc tố đã liên tiếp xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh làm hư hỏng hàng trăm nhà dân, thiệt hại hàng trăm ha lúa, hoa màu và nhiều công trình hạ tầng giao thông, thuỷ lợi. Với diễn biến tình hình mưa bão vẫn còn phức tạp, ngành Công Thương đã chủ động triển khai phương án phòng - chống và đối phó với các tình huống lụt bão.

 

Ngành đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng - chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN), xây dựng kế hoạch dự trữ, phương án cung cấp hàng hoá thiết yếu, vật tư đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời cho nhân dân, nhất là vùng bị chia cắt do thiên tai, bão lũ. Cùng với đó, thành lập Ban chỉ huy và đội xung kích PCTT & TKCN của cơ quan văn phòng Sở Công Thương. Sở đã có công văn yêu cầu phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, phòng Kinh tế thành phố chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra các BQL chợ, xí nghiệp, hầm mỏ, công trình, nhà xưởng, kho tàng, đê điều, hồ, đập, hệ thống điện, các hộ sản xuất - kinh doanh thương mại, dịch vụ... trong công tác phòng - chống lụt bão, nâng cao nhận thức ứng phó với thiên tai, sạt lở.

 

Sẵn sàng ứng phó với tình huống lũ bão, thiên tai, các đơn vị trong ngành chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ, hàng hoá thiết yếu như dầu hoả, muối iốt, lương thực, thực phẩm theo phương châm “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Đồng thời, tổ chức trực ban khi mưa, lũ xảy ra và thực hiện báo cáo đúng theo quy định, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt. Riêng đối với lực lượng quản lý thị trường đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý các hành vi đầu cơ, lợi dụng thiên tai để tăng giá hàng hoá, ép giá bất hợp lý với ý đồ thu lợi bất chính khi có bão lụt xảy ra, gây xáo trộn thị trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

 

Theo đồng chí Nguyễn Đình Khanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương, hiện các doanh nghiệp trong tỉnh đã dự trữ hàng hoá theo đúng phương án triển khai và cam kết. Kể từ ngày 25/5 - 30/11, 6 doanh nghiệp của tỉnh được giao dự trữ hàng hoá, nhu yếu phẩm phục vụ công tác PCTT năm 2015 là Công ty TNHH Anh Phong, Công ty CPTM Định Nhuận, Chi nhánh Công ty CP Lương thực Hà Sơn Bình tại Hoà Bình, Công ty TNHH MTV Hoà Bình, Chi nhánh xăng dầu Hoà Bình và Công ty TNHH Đức Thịnh đã dự trữ hàng hoá theo đúng yêu cầu. Cụ thể, số lượng hàng hoá gồm 1.900 thùng mì ăn liền, 560 thùng lương khô, 50.000 kg gạo tẻ, 2.000 thùng nước khoáng đóng chai (loại 0,5 lít), 30 m3 xăng, 30 m3 dầu diezen, 10 m3 dầu hoả, 40.000 m2 tôn lợp và 100.000 con vít các loại. Để đảm bảo luân chuyển thường xuyên, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hoạt động sản xuất -  kinh doanh của doanh nghiệp, hàng dự trữ được các doanh nghiệp chủ động nhập về kho ngay khi xuất hàng.

 

Bà Phạm Thị Nhuận, Giám đốc Công ty CPTM Định Nhuận, cam kết: Bất cứ khi nào có lệnh của Ban chỉ huy PCLB & TKCN ngành công thương, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm vận chuyển, phân phối hàng kịp thời tới vùng thiên tai.

 

 

 

 

                                                                                   Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục