Tại tuyến quốc lộ 6, địa phận dốc Má, xã Thu Phong (Cao Phong) được thường xuyên tu sửa, vét rãnh dọc, phát quang hành lang tuyến đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão.

Tại tuyến quốc lộ 6, địa phận dốc Má, xã Thu Phong (Cao Phong) được thường xuyên tu sửa, vét rãnh dọc, phát quang hành lang tuyến đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão.

(HBĐT) - Bước vào mùa mưa bão 2015, huyện Cao Phong đã rà soát, xác định những khu vực trọng điểm nguy cơ ẩn họa. Đó là sạt lở có thể xảy ra dọc dốc Cun, dốc Mái, đường Bình Thanh, Thung Nai; xóm Ong 1, xã Nam Phong; xóm Chầm, xã Yên Lập; xóm Bợ, Rớm, xã Yên Thượng. Lũ quét có thể xảy ra dọc theo các suối tại nhiều xã và thị trấn Cao Phong. Các công trình có thể xảy ra sự cố là hồ Bãi Bông, xã Đông Phong; hồ suối Lầy, xã Bắc Phong; hồ Múi, xã Xuân Phong; bai Lãi, bai Chiêm, xã Tây Phong...

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Trưởng phòng NN & PTNT, cơ quan thường trực Ban chỉ huy phòng - chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) cho biết: Đơn vị đã phối hợp kiểm tra thực tế công trình, cập nhật số liệu báo cáo từ cơ sở để nắm được sự cố và lập kế hoạch sửa chữa công trình  trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, quan tâm kiểm tra các công trình thuỷ lợi, giao thông, hệ thống điện có nguy cơ cao trên địa bàn, xác định các nguy cơ có thể xảy ra trong mùa mưa bão để có kế hoạch tu sửa, khắc phục. 

Phương châm “4 tại chỗ” được quán triệt tới từng cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn. BCH PCTT & TKCN các xã nhanh chóng kiện toàn, xây dựng phương án đảm bảo phương tiện, lực lượng, vật tư, hậu cần sẵn sàng đối phó với mưa bão. Hiện, các đơn vị, xã, thị trấn đã chủ động phân công trực ban đảm bảo 24/24h, duy trì lực lượng cơ động thường trực đối với những ngày mưa bão lớn, cơ số 20 người trở lên nhằm đủ khả năng ứng cứu khi cần thiết, duy trì thông tin, báo cáo, đặc biệt trong mùa mưa lũ và sau mưa lũ, đáp ứng yêu cầu tình huống khi có báo động cấp II trở lên, trưởng ban, các phó ban, trưởng các tiểu ban thường trực đầy đủ tại cơ quan, đơn vị để BCH sẵn sàng điều động, xử lý các tình huống khi cần thiết.

Bên cạnh đó, BCH PCTT & TKCN huyện sau khi kiện toàn đã phân công các tiểu ban đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có sự cố thiên tai xảy ra và khắc phục hậu quả. Việc xây dựng kế hoạch huy động nhân lực và phương tiện cứu hộ khi cần thiết được chú trọng, đã tổ chức diễn tập, báo động thử tại các điểm trọng yếu. Ban chỉ  huy cấp huyện cũng yêu cầu mỗi xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị thành lập 1 đội xung kích để cứu hộ khi có sự cố ở đơn vị mình và sẵn sàng hỗ trợ đơn vị bạn khi cần thiết. Mỗi xã, thị trấn thành lập 1 trung đội, mỗi cơ quan, đơn vị thành lập 1 trung đội hoặc 1 tiểu đội. Về phương tiện, chuẩn bị sẵn sàng xe con, xe tải của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, cần thiết huy động tất cả các phương tiện, sử dụng nhà bạt, rọ sắt, phao cứu sinh đã được cấp phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn như: áo phao, ủng, áo đi mưa, đèn pin, mũ cối cho các thành viên Ban chỉ huy.

 

Trong phương án đã được triển khai, huyện cũng đặc biệt lưu ý, khi có thiên tai, mưa lũ, UBND các xã, thị trấn cử cán bộ trực tại các điểm, đường giao thông qua ngầm tràn khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn. Đồng thời, chỉ đạo sát sao cơ sở phối hợp kịp thời và chặt chẽ hơn khi mưa lũ xảy ra. Cùng với đó,  chú trọng nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo, cung cấp thông tin kịp thời, nhanh chóng nhất trên các phương tiện thông tin nhằm giúp người dân chủ động phòng tránh, ứng phó với thiên tai hiệu quả.

 

 

                                                                            Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục