Đồng chí Nguyễn Văn Dúng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án chủ trì phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Dúng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án chủ trì phiên họp.

(HBĐT) - Ngày 25/6, Ban chỉ đạo Dự án “Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong NN & PTNT tỉnh Hoà Bình” (PSARD) đã tổ chức phiên họp lần thứ 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 16 tháng (1/2014 – 4/2015) và triển khai kế hoạch hoạt động từ nay đến kết thúc Dự án vào tháng 12/2015. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án chủ trì phiên họp.

 

16 tháng qua, 50/61 tổng hoạt động cho giai đoạn đã và đang được thực hiện, đạt tỷ lệ 82%. Về tiến độ giải ngân, nguồn hỗ trợ dự án đạt 88%, nguồn vốn đối ứng tỉnh 99%. Kết quả từng lĩnh vực cụ thể về lập kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm cấp xã có 80% số xã đạt tiêu chí bản kế hoạch tốt, tăng 10% so với năm 2014. Từ nguồn quỹ phát triển xã CDF đã có 87 xã nhận quỹ với tổng quỹ gần 32,3 tỷ đồng, có 297 thôn hưởng lợi từ 408 hoạt động, trên 43.700 hộ hưởng lợi, tỷ lệ đóng góp từ dân đạt 35%. Toàn tỉnh có trên 14.000 nông dân được tập huấn lớp học hiện trường thông qua 580 lớp FFS. Duy trì 130 điển dịch vụ thú y và 159 tổ bảo vệ thực vật…

 

Triển khai kế hoạch hoạt động 8 tháng còn lại, Dự án tập trung ưu tiên ngân sách để thực hiện lập kế hoạch phát triển KT-XH có sự tham gia tại tất cả các xã, hoàn thiện dự thảo đề xuất phân cấp vốn đầu tư cho xã thực hiện theo mô hình CDF trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp tháng 7/2015. Ưu tiên thể chế hoá việc phân cấp nguồn vốn đầu tư cho cấp xã áp dụng theo mô hình CDF trong quản lý và thực hiện các hoạt động đầu tư tại xã, thể chế hoặc phương pháp FFS thành phương pháp tập huấn khuyến nông chuẩn về xây dựng một khung định mức tài chính chung cho quản lý và tổ chức các lớp học hiện trường trong tỉnh.

 

Sau khi nghe đại diện nhà tài trợ Cơ quan hợp tác và Phát triển Thuỵ Sĩ, tổ chức Helvetas và đơn vị điều phối chương trình phát biểu ghi nhận, đại diện Ban quản lý Dự án các huyện và các điều phối viên chia sẻ kết qủa hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo, Quản đốc Dự án, Ban quản lý Dự án các huyện triển khai một số nội dung quan trong để hoàn thành, đáp ứng mục tiêu Dự án đã đề ra: Tăng cường lãnh, chỉ đạo và giám sát những hoạt động; đảm bảo chất lượng quy hoạch phân cấp tài chính cho cấp xã trong xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH có sự tham gia; xây dựng quy trình thực hiện quản lý vốn theo cơ chế CDF; nhân rộng và phát triển các điểm dịch vụ thú y, tổ bảo vệ thực vật…

 

                                                         

                                                     

                                                                    Bùi Minh

 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục