Đoàn kiểm tra Sở LĐ-TB&XH kiểm tra thực tế công tác ATVSLĐ tại Công ty TNHH Pacific.

Đoàn kiểm tra Sở LĐ-TB&XH kiểm tra thực tế công tác ATVSLĐ tại Công ty TNHH Pacific.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 22- 23/9, Đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH đã kiểm tra công tác ATVSLĐ 2 đơn vị là Công ty CP cơ khí lắp máy Sông Đà chi nhánh I, phường Hữu Nghị và Công ty TNHH Pacific, phường Chăm Mát (TPHB).

 

Tại các đơn vị, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ sổ sách và kiểm tra thực tế tại phân xưởng về tình hình thực hiện pháp luật lao động và công tác ATVSLĐ. Tại Công ty CP cơ khí lắp máy Sông Đà chi nhánh I, đến thời điểm kiểm tra đơn vị có 253 lao động. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đã thực hiện trong công tác ATVSLĐ, Đoàn kiểm tra kiến nghị đơn vị thực hiện các loại báo cáo định kỳ về tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; công tác bảo hộ lao động; tình hình sử dụng lao động và dự kiến tuyển lao động 6 tháng và hàng năm tới Sở LĐ-TB&XH; khai báo việc sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ theo quy định; tổ chức huấn luyện ATVSLĐ theo quy định tại Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ LĐ-TB&XH. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động và đo kiểm tra môi trường lao động để có cơ sở bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người lao động sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động sản xuất; gắn biển nội quy an toàn, quy trình vận hành tại các máy, thiết bị trong xưởng.

 

Đối với Công ty TNHH Pacific, Đoàn kiểm tra kiến nghị: Đơn vị cần kiểm định và khai báo việc sử dụng 1 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ theo quy định. Tiếp tục tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ năm 2015 cho 235 lao động  thuộc nhóm 1, 3, 4 theo quy định. Thành lập mạng lưới An toàn vệ sinh viên và xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động năm 2015. Những kiến nghị trên Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị thực hiện trong thời gian 30 ngày làm việc.

 

 

 

                                 PV

 

 

Các tin khác


Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Nhiều khu vực có mưa và dông, miền Bắc và miền Trung tiếp tục trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 3 và ngày 4/12, nhiều khu vực có mưa và dông; đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi dưới 14 độ C.

Huyện Kim Bôi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi đã mang lại thay đổi tích cực. Từ phương thức sản xuất truyền thống, người dân đã chuyển đổi sang sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2030 khẳng định khoa học - công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng. Theo đó, phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; chủ động, tích cực tiếp cận và khai thác triệt để cơ hội, thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục