Sau khi lắp đặt, lò đốt rác thải sinh hoạt Kim Bình đảm bảo vận hành đúng công xuất thiết kế, xử lý 7-10 tấn rác/ngày.

Sau khi lắp đặt, lò đốt rác thải sinh hoạt Kim Bình đảm bảo vận hành đúng công xuất thiết kế, xử lý 7-10 tấn rác/ngày.

(HBĐT) - Ngày 6/11, huyện Kim Bôi đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng lò đốt rác thải sinh hoạt trị giá trên 2,4 đồng, được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách huyện. Lò đốt rác thải công nghệ cao được nhập khẩu từ Thái Lan có công suất thiết kế thiêu huỷ từ 7 - 10 tấn rác thải trên ngày.

 

Nhà xưởng và  lò đốt rác thải sinh hoạt được xây dựng trên diện tích 2.500m2 tại xóm Bãi, xã Kim Bình, đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải sinh hoạt cho nhân dân thị trấn Bo và 2 xã Kim Bình, Hạ Bì. Sau quá trình vận hành thử nghiệm, khu xử lý rác cùng toàn bộ nhà xưởng, thiết bị máy móc sẽ được bàn giao cho hợp tác xã vệ sinh môi trương Sơn Hà quản lý, sử dụng. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đảm bảo vệ sinh môi trường cho trung tâm huyện lỵ và việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở hai xã Kim Bình và Hạ Bì.

 

 

                                                                                         Đ.P

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục