Tổ chức diễn tập di dời, sơ tán các hộ dân xã Nam Thượng (huyện Kim Bôi) từ vùng nguy hiểm đến nơi tạm trú để kiểm soát khả năng bị thiệt hại về người khi có thiên tai bão, lũ xảy ra.

Tổ chức diễn tập di dời, sơ tán các hộ dân xã Nam Thượng (huyện Kim Bôi) từ vùng nguy hiểm đến nơi tạm trú để kiểm soát khả năng bị thiệt hại về người khi có thiên tai bão, lũ xảy ra.

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa phê duyệt Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai cấp tỉnh. Trong đó, xác định toàn tỉnh có 11.038 hộ dân (với tổng số 44.152 người) cần di dời, sơ tán khi có thiên tai xảy ra. Con số này được xác định dựa trên nguyên tắc lựa chọn các hộ dân sống trong vùng dễ bị ảnh hưởng đến tính mạng khi có các loại thiên tai như bão, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất… xảy ra.

 

Dự kiến, số hộ dân cần bố trí di dời, sơ tán tại các huyện, thành phố như sau: Cao nhất là huyện Lạc Thủy với 3.789 hộ dân; tiếp đến là các huyện Cao Phong 2.017 hộ, Đà Bắc 1.113 hộ, Yên Thủy 1.001 hộ, Lạc Sơn 955 hộ, Tân Lạc 720 hộ, Mai Châu 416 hộ, Kim Bôi 417 hộ, thành phố Hòa Bình 377 hộ, Lương Sơn 134 hộ, Kỳ Sơn 99 hộ.   

 

Chỉ đạo các hoạt động ứng phó với thiên tai, UBND tỉnh yêu cầu UBND các xã, BCH PCTT&TKCN xã phải chuẩn bị chu đáo phương án sơ tán dân, bao gồm: địa điểm sơ tán với các yêu cầu tối thiểu về chỗ ở, bếp, điện hoặc đèn dầu, nước sạch; dịch vụ y tế, vệ sinh môi trường; dịch vụ lương thực, thực phẩm; phương tiện vận chuyển để hỗ trợ người dân sơ tán kịp thời, đảm bảo không có thiệt hại về người khi thiên tai xảy ra.

 

 

                                                                                 Thu Trang

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục