(HBĐT) - Năm 2014 - 2015, huyện Lạc Sơn tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thành 2 nhà máy nước Vũ Lâm, Phú Lương và nâng cấp công trình nước sạch xã Nhân Nghĩa, đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho các KDC, trường học, trạm y tế, công sở và các khu dịch vụ công cộng trên địa bàn xã; thực hiện yêu cầu về bảo vệ, cải thiện môi trường sinh thái trên địa bàn xã.

 

Tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân tự ý thức trong bảo vệ môi trường nông thôn như xây dựng các công trình vệ sinh hợp vệ sinh, chuồng trại, chăn nuôi hợp vệ sinh; thành lập các tổ, nhóm thu dọn vệ sinh, thu gom rác thải các loại; các xã đã giao các đoạn đường liên xã, liên xóm, đường trục xóm cho các ban, ngành, đoàn thể tự quản và đã gắn biển. Trong 5 năm (2011-2015), toàn huyện đã đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các công trình cấp, thoát nước tập trung với tổng mức đầu tư  2.045,40 triệu đồng. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh môi trường 95%. Qua đánh giá, hết năm 2015, toàn huyện có 4 xã đạt tiêu chí số 17 về môi trường gồm: Nhân Nghĩa, Tân Lập, Vũ Lâm, Liên Vũ.

                                                                                               

 

                                                                                  Đ.T

 

 

 

 

Các tin khác


Các nhà mạng phải xử lý thông tin về SIM không chính chủ trong 1 ngày

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu, các nhà mạng phải tiến hành ngay biện pháp bảo đảm số thuê bao không chính chủ không còn trong danh sách các số thuê bao của người dùng.

Tăng cường giải pháp đảm bảo cấp điện mùa mưa bão

Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn mùa mưa bão. Một trong những giải pháp quan trọng là việc đào tạo, nâng cao kỹ năng xử lý các dạng sự cố điện trong mùa mưa bão cho cán bộ, công nhân viên của công ty.

Huyện Mai Châu chủ động chống hạn vụ xuân

Trước dự báo tình trạng khô hạn năm 2024 đến sớm và kéo dài, huyện Mai Châu sớm có giải pháp trong điều tiết, bảo đảm nguồn nước phục vụ diện tích cây trồng vụ xuân, chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp nhằm giảm thiểu thiệt hại do hạn hán gây ra.

Thời tiết ngày 10/4: Bắc Bộ mưa phùn, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/4, không khí lạnh dần suy yếu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa phùn, sương mù. Mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.

Thực hiện các biện pháp ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục