Theo khuyến cáo của ngành NN&PTNT, nông dân các địa phương cần thực hiện tốt việc khử trùng tiêu độc, giữ gìn vệ sinh môi trường chuồng trại chăn nuôi để phòng bệnh LMLM đang có nguy cơ phát sinh và lây lan trên đàn gia súc.

Theo khuyến cáo của ngành NN&PTNT, nông dân các địa phương cần thực hiện tốt việc khử trùng tiêu độc, giữ gìn vệ sinh môi trường chuồng trại chăn nuôi để phòng bệnh LMLM đang có nguy cơ phát sinh và lây lan trên đàn gia súc.

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện bệnh LMLM gia súc tại một số huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình. Dự báo diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở NN&PTNT đã có công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể như sau:

 

- Tuyên truyền sâu rộng và liên tục để người dân hiểu, biết được tính chất nguy hiểm của bệnh LMLM gia súc.  

- Chủ động kiểm tra, giám sát dịch bệnh đến hộ chăn nuôi nhằm sớm phát hiện ổ dịch. 

- Triển khai hiệu quả công tác tiêm phòng các loại vắcxin cho đàn gia súc vụ xuân - hè 2016.  

- Đẩy mạnh công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật trên địa bàn, kiên quyết không nhập động vật, sản phẩm động vật của các tỉnh đang có dịch.  

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh khử trùng tiêu độc môi trường chuồng trại chăn nuôi, chú trọng ổ dịch cũ và nơi có nguy cơ phát dịch cao.  

- Khi có dịch xảy ra, cần khẩn trương triển khai các biện pháp bao vây, khoanh vùng ổ dịch, hạn chế các nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, tổ chức chống dịch kịp thời, trong đó cần tiêm phòng bao vây 100% số trâu, bò trong ổ dịch và tổng vệ sinh chuồng trại, môi trường chăn nuôi.  

 

                                                             T.T (TH)

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục