Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều vùng ở miền nam Trung Quốc. Ảnh CRI.CN

Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều vùng ở miền nam Trung Quốc. Ảnh CRI.CN

Theo Tân Hoa xã, ngày 20-6, giới chức Trung Quốc cho biết, ít nhất 16 người chết do mưa bão gây lũ lụt nghiêm trọng ở vùng trung và hạ du sông Trường Giang trong ba ngày qua. Lũ lụt làm ảnh hưởng cuộc sống hơn 1,5 triệu người. Tại Trùng Khánh, phía tây-nam Trung Quốc, mưa lớn gây lụt lội làm năm người chết và hơn 1.000 người mất nhà cửa.

Tại tỉnh Hồ Bắc, có bốn người chết và 12 người mất tích. Nhiều ngôi nhà sập do lở đất làm bốn người tại tỉnh Tứ Xuyên và ba người tại tỉnh An Huy chết. Mưa lớn kéo dài tại Trung Quốc trong ba ngày qua gây thiệt hại gần 27.000 ha mùa màng, phá hủy 270 ngôi nhà và buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán. Thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 3,22 tỷ nhân dân tệ (489,36 triệu USD).

* Cùng ngày, giới chức In-đô-nê-xi-a cho biết, lũ lụt và lở đất tại nước này trong hai ngày qua đã làm 43 người chết và 19 người mất tích. Quận Pu-ô-rê-giô là khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất với 27 nạn nhân. Có ít nhất 16 huyện và thành phố bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và lở đất do mưa lớn trong những ngày qua.

 

                                                                           Theonhandan

 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục