(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu, tính đến 15h00 ngầy 20/7/2018 trên địa bàn huyện đã có 45 hộ gia đình ở 6 xã bị đất đá sạt lở gây hư hỏng. Xã Tân Mai bị thiệt hại nặng nhất với 24 hộ bị đất đá sạt lở cần phải di dời khẩn cấp thuộc các xóm Nánh, Thầm Nhân, Nà Bó, Mó Rút.


Các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu kiểm tra công tác phòng, chống. giảm nhẹ thiệt thiên tai tại xã Tân Dân.

Trong đó, có 2 hộ bị cột điện đổ vào nhà, 1 hộ bị ngập. Tính đến hồi 11h00 ngày 20/7 đã có 2 hộ dỡ nhà và 11 hộ đã sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn. Ngoài ra, tại xã Tân Sơn có 8 hộ, xã Noong Luông có 11 hộ, xã Phúc Sạn có 2 hộ, xã Đồng Bảng có 2 hộ có nguy cơ sạt lở đất cao; xã Ba Khan có 6 hộ bị cô lập do nước dâng cao. Hiện người dân ở các hộ có nguy cơ bị sạt lở đất đá đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Cùng với thiệt hại về nhà cửa, hiện trên địa bàn huyện có 10 tuyến đường với hàng chục điểm sạt lở gây ách tắc, các phương tiện không lưu thông được. Trong đó, tại Km143 và Km151 trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mai Châu cũng đã bị sạt lở đất đá với khối lượng lớn xuống mặt đường gây ách tắc trong nhiều giờ. Để đảm bảo giao thông thông suốt, các lực lượng chức năng đã san ủi đường tạm. cho các phương tiện đi lại qua điểm sạt lở này. Đồng thời, đơn vị duy tu, bảo dưỡng cũng đang huy động lực lượng, phương tiện xử lý điểm sạt lở này để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi qua đây.

PV


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục