Banner Mai Châu

(HBĐT) - Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 chuẩn bị diễn ra trong 3 ngày (từ 22 – 24/7) bao gồm phiên trù bị và phiên chính thức. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành tạo khí thế sẵn sàng cho đại hội diễn ra được thành công tốt đẹp.


Một đoạn đường thị trấn Mai Châu được trang hoàng cờ hoa, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngay từ công tác chuẩn bị, Huyện ủy đã thành lập các tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban phục vụ đại hội với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và toàn dân.

Đồng chí Hà Công Thẻ, Bí thư Huyện ủy cho biết: "Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó, đã lựa chọn Đảng bộ xã Chiềng Châu, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể và Chi bộ Hạt Kiểm lâm đại diện cho khối xã, thị trấn và khối cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thành công đại hội điểm cho huyện và tổ chức rút kinh nghiệm. Đặc biệt, BTV Huyện ủy đã lựa chọn Đảng bộ xã Nà Phòn tổ chức đại hội điểm cho các xã sáp nhập trên địa bàn. Đến ngày 10/6, huyện đã hoàn thành 100% đại hội ở các chi, đảng bộ cơ sở. Sau đó, tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng từ dự thảo văn kiện, phương án nhân sự, trang trí khánh tiết, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng bộ huyện diễn ra đúng dự kiến”.

Về văn kiện, sau nhiều lần bổ sung các ý kiến góp ý, dự thảo văn kiện đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến để hoàn chỉnh. Theo đó, dự thảo báo cáo chính trị và các tài liệu phục vụ đại hội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, sát với tình hình thực tế của địa phương, thể hiện được khát vọng, ý chí của Đảng bộ và Nhân dân toàn huyện. Báo cáo chính trị trình đại hội đã chỉ rõ những ưu, khuyết điểm, kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ trước; đồng thời, nêu ra được những giải pháp cụ thể trên cơ sở hệ thống chỉ tiêu trên các lĩnh vực.  

Về công tác nhân sự, Đảng bộ huyện đã bám sát theo hướng dẫn và chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh đảm bảo các điều kiện về quy hoạch, tiêu chuẩn, uy tín, phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực, khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cán bộ. Công tác nhân sự được tiến hành đầy đủ các bước, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, được thực hiện công khai, minh bạch, khách quan, dân chủ và đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ theo quy định.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội đã được lực lượng vũ trang huyện xây dựng kế hoạch chi tiết, bố trí lực lượng ứng trực với các phương án bảo vệ an toàn cho đại hội và đại biểu dự đại hội. Công tác tuyên truyền đa dạng, phong phú với nhiều hình thức đã lan truyền sâu rộng trong Nhân dân. Việc trang trí khánh tiết, bố trí địa điểm hội trường tổ chức đại hội đã hoàn thành; các tuyến đường chính dọc thị trấn Mai Châu được quét dọn vệ sinh sạch sẽ lòng, lề đường, trang hoàng cờ hoa rực rỡ.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, huyện Mai Châu đang từng ngày đổi mới với thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng, các loại hình dịch vụ đa dạng dần dần mọc lên đáp ứng nhu cầu du khách. Không chỉ biết đến Mai Châu với những homestay nhà sàn truyền thống ở bản Lác, bản Văn, bản Pom Coọng,.. mà ngày càng xuất hiện nhiều resort, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp thu hút đông đảo lượt khách mỗi năm như Mai Châu Ecolodge (xã Nà Phòn), Mai Châu Hideaway (xã Sơn Thủy), Mai Châu Villas (xã Mai Hịch),… Bên cạnh đó, huyện Mai Châu cũng đang dần phát triển, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, tập trung xây dựng thị trấn Mai Châu sớm trở thành đô thị loại IV. Ngoài ra, phát triển các mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương như dưa hấu xã Mai Hạ, cá dầm xanh xã Vạn Mai, khoai sọ xã Phúc Sạn (nay là xã Sơn Thủy),… Với những nền tảng vững chắc, kỳ vọng rằng nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Mai Châu sẽ tiếp tục lãnh đạo sáng suốt, đưa huyện nhà phát triển mạnh mẽ tương xứng với tiềm năng sẵn có.Gia Khánh

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Cải cách hành chính nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền

(HBĐT) - Ngay sau sáp nhập từ các xã Ba Khan, Phúc Sạn theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, bộ máy chính quyền xã Sơn Thủy khẩn trương đi vào hoạt động ổn định. Trong đó, xã ưu tiên, tập trung giải quyết những thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ thay đổi có liên quan đến người dân...

Huyện Mai Châu: Đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, huyện Mai Châu đã hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Kế thừa những kết quả đạt được, hiện, huyện tập trung xây dựng các kế hoạch thực hiện chương trình hành động đưa nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trong đó, xác định phát triển nông nghiệp tập trung, bền vững gắn với nhiệm vụ xây dựng NTM là một trong những chương trình trọng tâm.

Huyện Mai Châu được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1520/QĐ-UBND công nhận Mai Châu là Khu du lịch cấp tỉnh.


Huyện Mai Châu đề xuất giảm lộ trình phát triển đô thị

(HBĐT) - Theo Quyết định số 1569/QĐ-TTg, ngày 7/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, thị trấn Mai Châu thuộc danh mục các đô thị loại V, được nâng cấp lên đô thị loại IV trong giai đoạn 2016-2020. Huyện Mai Châu đã có nhiều cố gắng thực hiện lộ trình phát triển đô thị, nhưng đến nay, đô thị Mai Châu chưa đáp ứng các tiêu chí phân loại đô thị loại IV.

Huyện Mai Châu phát triển phong trào bóng bàn

(HBĐT) - Thời gian gần đây, bóng bàn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và phát triển mạnh tại huyện Mai Châu. Nhiều giải đấu được tổ chức đã thu hút ngày càng đông người tham gia tập luyện.

Huyện Mai Châu: Công trình giao thông, thủy lợi thiệt hại do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Những ngày qua, trên địa bàn huyện Mai Châu có mưa to kéo dài, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi tại một số xã. Ngoài những thiệt hại theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện trong ngày 5/8, thì tính đến 15h ngày 6/8, mưa lớn tiếp tục là sạt lở một số tuyến đường trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục