(HBĐT) - Thực hiện chủ trương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, 3 xã: Do Nhân, Quy Mỹ và Tuân Lộ (Tân Lạc) sáp nhập thành xã Nhân Mỹ. Đến nay, Đảng bộ xã Nhân Mỹ đã được thành lập, tổ chức bộ máy chính quyền từng bước kiện toàn. Để đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH sau sáp nhập, phục vụ cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã Nhân Mỹ tăng cường các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn.Lực lượng Công an xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) họp bàn, triển khai công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn sau sáp nhập xã.

Sau sáp nhập, xã Nhân Mỹ có gần 7.000 dân, diện tích trên 35 km2. Đồng chí Bùi Văn Thìn, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Do Nhân, Quy Mỹ và Tuân Lộ là 3 xã giáp ranh, có nhiều nét tương đồng về kinh tế, văn hóa, xã hội và mối quan hệ đoàn kết nên từ trước đến nay, ở khu vực giáp ranh của 3 xã chưa từng xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất ANTT. Khi triển khai chủ trương về sắp xếp, sáp nhập, các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến nhân dân nên nhận được sự đồng tình, ủng hộ, qua đó, tình hình ANTT được giữ vững, không phát sinh các điểm nóng, vụ việc phức tạp.

Về công tác kiện toàn bộ máy sau sáp nhập xã, hiện lực lượng Công an xã được bố trí 2 Trưởng Công an xã là Trưởng Công an xã của 2 xã Quy Mỹ và Tuân Lộ (cũ); xã được tăng cường 2 đồng chí Công an chính quy và giữ nguyên các đồng chí Công an viên (cũ). Xã cũng đã thành lập các ban, tiểu ban, trong đó, các ban có 1 đồng chí cũ để nắm bắt tình hình ANTT ở cơ sở tốt hơn. Đồng chí Bùi Văn Thìn cho biết thêm: Hiện, tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định, không nảy sinh vụ việc phức tạp, người dân tin tưởng, ủng hộ về chủ trương sáp nhập xã. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đề cao cảnh giác, có giải pháp để đảm bảo tình hình ANTT, nhất là đối với những đối tượng lợi dụng việc sáp nhập xã để xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước và cán bộ.

Qua trao đổi với đồng chí Bùi Văn Mạnh, Trưởng Công an xã được biết, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã đã tăng cường tần suất tuần tra, kiểm soát vào các ngày, giờ cao điểm. Vận động nhân dân giao nộp súng, vũ khí tự chế. Công tác giữ gìn ANTT từng bước đi vào nề nếp, trong đó, việc kiện toàn, duy trì hoạt động các mô hình an ninh tự quản ở cơ sở trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữ vai trò quan trọng. Ví như mô hình "Xóm an toàn về ANTT”, "Nhà trường an toàn về ANTT”, hay các mô hình của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ. Ngoài ra, đội ngũ công an viên các xóm tiếp tục là hạt nhân trong nắm bắt tình hình ANTT ở cơ sở, cũng như kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công an viên đã được tập huấn về nghiệp vụ.

Để tiếp tục đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn xã sau khi sáp nhập, đồng chí Bùi Văn Thìn nhấn mạnh: Sau khi sáp nhập, quy mô dân số, diện tích tăng gấp 3 nên lượng công việc cũng nhiều hơn trước. Do đó, chúng tôi phải sắp xếp, bố trí cán bộ đảm bảo cho việc tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính kịp thời trong ngày cho bà con nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an xã, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương để nhân dân nắm bắt kịp thời. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát và các giải pháp để đảm bảo ANCT, TTATXH, phục vụ tốt cho kỳ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 sắp tới


Viết Đào

Các tin khác


Thụ lý 123 hồ sơ đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

(HBĐT) - Thực hiện công tác cai nghiện ma túy theo Nghị định số 221/2013/NĐ-CP của Chính phủ, từ đầu năm đến ngày 15/5/2020, Tòa án nhân dân (TAND) các huyện, thành phố đã thụ lý, giải quyết 123/123 hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp hành chính đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc, do Công an các xã, phường, thị trấn đề nghị; giảm 21 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2019.

Làm rõ 27 đối tượng gây án, thu hồi tài sản trị giá 121 triệu đồng

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 4/2020, các đơn vị chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đã đấu tranh, khám phá 22/30 vụ tội phạm về trật tự xã hội, đạt 73,3%.

Toàn tỉnh có 952 người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV

(HBĐT) - Theo Ban chỉ đạo 09 tỉnh, đến nay, số người nhiễm HIV còn sống được phát hiện trên địa bàn tỉnh là 2.254 người. Số người tử vong do AIDS lũy tích đến nay là 1.046 người.

Huyện Yên Thủy:Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội từ cơ sở

(HBĐT) - Yên Thủy được xác định là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình ANTT, nhất là các loại tội phạm liên quan đến ma túy, trộm cắp tài sản, đánh bạc... Trước tình hình đó, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm ANCT - TTATXH.

Xảy ra 23 vụ tội phạm về trật tự xã hội

(HBĐT) - Trong tháng 4, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 23 vụ tội phạm về trật tự xã hội, làm 7 người bị thương, gây thiệt về tài sản tổng giá trị khoảng 79,8 triệu đồng.

Xe tải gãy trục sau trên đường dẫn, ảnh hưởng đến giao thông qua cầu Hòa Bình trong giờ cao điểm

(HBĐT) - Vào hồi 16h40’ ngày 7/5/2020, trên đường dẫn từ cầu Hòa Bình sang bờ trái sông Đà thuộc địa phận phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình), một chiếc xe ô tô tải BKS Quân đội bất ngờ bị gãy trục bánh sau nằm trên làn đường dẫn, gây ảnh hưởng đến các phương tiện khi tham gia giao thông qua đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục