(HBĐT) - Với tổng số 203 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ, qua bình, xét phân loại năm 2018, 32 đảng viên trong Đảng bộ xã Sơn Thủy (Kim Bôi) được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 16,7%; 128 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 67,5%; 30 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 15,8%. Có 2/9 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 22%, 7 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 78%. 2 năm liên tục (2017 - 2018), Đảng bộ xã Sơn Thủy được Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bôi công nhận danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Nhờ đẩy mạnh phong trào cải tạo vườn tạp, đến nay, xã Sơn Thủy (Kim Bôi) có 180,6 ha cây ăn quả. Trong đó có 136,54 ha nhãn, đem lại thu nhập ổn định cho nhân dân trên địa bàn.

Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thủy Bùi Văn Lực cho biết: Trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Đảng bộ xã thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên cũng như các nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã. Thường xuyên thực hiện tốt việc định hướng tư tưởng, kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội đối với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; thực hiện tốt kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân và tập trung hướng về cơ sở để giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc ở thôn, xóm… Từ đó, tình hình nhân dân trên địa bàn luôn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền TSVM.

Nét nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã Sơn Thủy những năm qua là thực hiện tốt kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các chi bộ thông qua việc phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách, dự sinh hoạt định kỳ với từng chi bộ. Việc ban hành các Nghị quyết luôn bám sát thực tiễn và có tính khả thi cao. Công tác phát triển Đảng được quan tâm, chú trọng. Năm 2018, Đảng bộ kết nạp được 6 đảng viên mới, cử 11 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. 

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu và Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, từ đầu năm 2018 đến nay, xã phối hợp mở 6 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 200 lượt học viên tham gia. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về nguồn vốn đầu tư cho sản xuất. Toàn xã hiện có 605 hộ được vay trên 19 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng NN&PTNT để đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Việc lồng ghép các chương trình, dự án, nhất là các Chương trình 30a, 135, xây dựng NTM đạt hiệu quả cao. Các công trình đường giao thông nông thôn, thủy lợi, đường nội đồng được xây dựng, nâng cấp. Vai trò kinh tế tập thể được phát huy, HTX Dịch vụ nông nghiệp Sơn Thủy đã tổ chức hội thảo kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, bảo quản cho các thành viên, góp phần nâng cao chất lượng và tăng hiệu quả kinh tế cho cây ăn quả. Đến nay, toàn xã có 180,6 ha cây ăn quả, gồm 136,54 ha nhãn, 33,79 ha bưởi, 4,3 ha cam. Năm 2016 được Cục Sở hữu trí tuệ trao quyết định công nhận nhãn hiệu tập thể "Nhãn Sơn Thuỷ". Ngoài ra, nghề mây, tre đan được duy trì và phát triển với 700 hội viên phụ nữ tham gia, thu nhập bình quân 2,5 triệu đồng/người/tháng.

Đảng bộ TSVM về chính trị, tư tưởng và tổ chức là yếu tố quan trọng để cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Sơn Thủy phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận dụng có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để xây dựng quê hương ngày một phát triển. Đến nay, xã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 23,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 20,06%, 72,8% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.


Đức Phượng


Các tin khác


Người dân đồng thuận, cấp ủy quyết tâm

(HBĐT) - "Đúng 7h30’ ngày 23/6/2019, hơn 400 cử tri của 12 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã tham gia bỏ phiếu lấy ý kiến việc sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Trong đó, 98,78% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Cũng thời gian này, tại xã Lạc Long, tỷ lệ người dân đồng thuận sáp nhập đạt gần 100%” - đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết.

Đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Xác định việc vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình là nhiệm vụ trọng tâm, những năm gần đây, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn nỗ lực đa dạng hóa hoạt động, huy động các nguồn lực để hỗ trợ chị em về vốn, phát động phong trào tương thân, tương ái, kết nối hỗ trợ hội viên khởi nghiệp… đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Xã Lâm Sơn làm theo lời Bác dạy

(HBĐT) - Đến nay, trong ký ức của cán bộ và nhân dân xã Lâm Sơn (Lương Sơn) vẫn còn nhớ lời dạy của Bác hơn 60 năm trước khi người đến thăm thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa, thuộc Liên đoàn sản xuất Cửu Long của cán bộ miền Nam tập kết đóng ở xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn.

Lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn chăm lo cho học sinh nghèo

(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.

Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn

(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Trường Chính trị tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/9, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện kết luận của các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ tại các buổi làm việc với nhà trường. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục