(HBĐT) - Hội LHPN xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) có hơn 800 hội viên, sinh hoạt ở 8 chi hội. Thực hiện tiêu chí thi đua do Hội LHPN huyện đề ra trong công tác phát triển Đảng, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã đã tập trung phát hiện, giới thiệu cho Đảng nhiều hội viên là quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội.


Với chỉ tiêu mỗi năm kết nạp từ 1 đảng viên trở lên, nhiều năm liền, Hội LHPN xã đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, năm 2017, Hội kết nạp được 2 đảng viên, năm 2018 kết nạp được 7 đảng viên, 6 tháng đầu năm nay kết nạp được 1 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của Hội lên hơn 100 đồng chí. Nhờ đó, góp phần giúp Đảng bộ xã Mông Hóa 3 năm liền đều đạt chỉ tiêu phát triển Đảng hàng năm và đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Chia sẻ về những thuận lợi trong quá trình thực hiện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Mông Hóa cho biết: "Các chi bộ cơ sở, nhất là chi bộ ở thôn, xóm đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ được giới thiệu, bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp theo quy định. Nguồn đối tượng Đảng dồi dào. Ý thức phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng của hội viên phụ nữ có nhiều chuyển biến rõ nét, thể hiện qua việc tích cực tham gia hoạt động công tác Hội. Đồng thời, đa số hội viên thoát khỏi tư tưởng phải làm cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước thì mới cần vào Đảng, họ hiểu được kết nạp Đảng là vinh dự cho cá nhân, gia đình và là môi trường tốt để rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức, tác phong theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.


Cán bộ Hội LHPN xã Mông Hóa (Kỳ Sơn) rà soát, đánh giá chất lượng công tác phát triển đảng viên hàng năm trong hội viên phụ nữ xã.

Số lượng đảng viên trong hội viên phụ nữ tăng dần qua các năm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. 6 tháng đầu năm, Hội duy trì mô hình "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” đã giúp đỡ được 10 hội viên với số tiền trên 179 triệu đồng. Ngoài ra, Hội đã tiết kiệm được 78 triệu đồng cho 10 hội viên vay vốn làm ăn. Thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" tại 100% chi hội, duy trì hoạt động "Đoạn đường phụ nữ tự quản", các hội viên đã tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm được 8,5 km, nạo vét 6,5 km kênh mương nội đồng. Một số hội viên là đảng viên tiên phong thực hiện cuộc vận động "5 không, 3 sạch” như: Nguyễn Thị Xuân (chi hội Nai Bẵn), Nguyễn Thị Thương (chi hội Trung Thành), Đặng Thị Thuận (chi hội Nước Hang).

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các hội viên gắn với nhiệm vụ công tác Hội và xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang của gia đình, đoàn kết nội bộ khu dân cư, không để xảy ra bạo lực gia đình. Các hội viên thi đua rèn luyện 4 phẩm chất "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và 4 chuẩn mực "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Theo đó, xuất hiện nhiều tấm gương đảng viên là hội viên tiêu biểu trong học tập Chỉ thị số 05 như: Nguyễn Thị Chánh (chi hội Trung Thành), Nguyễn Thị Hoa (chi hội Suối Ngành), Nguyễn Thị Khánh Hòa (chi hội Dụ Đồi)...

Chia sẻ về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Mông Hóa cho biết: "Để tiếp tục duy trì hiệu quả công tác phát triển Đảng trong hội viên phụ nữ xã, Hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao nhận thức về Đảng, mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Quan tâm phát hiện, giới thiệu hội viên phụ nữ là quần chúng ưu tú cho Đảng. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện các phong trào, hoạt động của Hội làm tiền đề cho các hội viên khác tích cực làm theo”.


Thanh Sơn


Các tin khác


Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Đảng ủy Phường Tân Thịnh:Tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng

(HBĐT) - Đồng chí Phan Văn Trọng, Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là giải pháp quan trọng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thời gian qua, Đảng ủy phường đặc biệt chú trọng công tác KTGS của Đảng.

Huyện Cao Phong khởi sắc sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, diện mạo huyện Cao Phong đã có nhiều đổi thay tích cực, huyện đã xây dựng được 5/12 xã đạt chuẩn NTM. Dự kiến, đến năm 2025 sẽ có 7 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục