(HBĐT) - Tính đến thời điểm tháng 8/2019, toàn Đảng bộ huyện Kỳ Sơn có 143/149 chi bộ đặt mua báo, tạp chí của Đảng (đạt 96%), tăng 6,7% so với năm 2014. Trong đó, 8/149 chi bộ đặt Báo Nhân Dân (đạt 5,4%), 143/149 chi bộ đặt Báo Hòa Bình (đạt 96%), 17/149 chi bộ đặt Tạp chí Cộng sản (đạt 11,4%). Giai đoạn năm 2014, không có chi bộ nào đặt mua Tạp chí Xây dựng Đảng thì hiện nay đã có 129 chi bộ đặt mua tạp chí này (đạt 86,6%). Việc quản lý, sử dụng báo, tạp chí của Đảng cũng được đánh giá là thiết thực, hiệu quả hơn trước đây.Cán bộ, đảng viên thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) đọc, nắm bắt thông tin hữu ích trên các báo, tạp chí của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện khẳng định: Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng đối với đời sống chính trị, văn hóa, xã hội nên các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 35-CT/TW của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Việc đặt mua báo, tạp chí Đảng tại các chi, Đảng bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và từng bước đi vào nền nếp. Báo, tạp chí của Đảng đã đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào thực tiễn đời sống. Bên cạnh những báo, tạp chí của Đảng như: Báo Nhân Dân, Báo Hòa Bình, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Xây dựng Đảng, nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên đặt mua các loại báo, tạp chí chuyên ngành khác như báo: Kiểm tra, Pháp luật, Lao động, Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Giáo dục và Thời đại… nhằm phục vụ công tác chuyên môn và nhu cầu tìm hiểu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Tìm hiểu thực tế tại Đảng bộ thị trấn Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Quốc Khuyên, Bí thư Đảng ủy thị trấn chia sẻ: Công tác quản lý và sử dụng báo, tạp chí của Đảng được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm đổi mới theo hướng quản lý tập trung, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đọc, nghiên cứu, tìm hiểu. Phần lớn các cơ quan, đơn vị, trường học đều quản lý báo tại phòng đọc, tại nơi làm việc. Báo, tạp chí được đặt tại Văn phòng Đảng uỷ, UBND xã, thị trấn hoặc Trung tâm Học tập cộng đồng; ở các chi bộ, khu dân cư, báo, tạp chí được lưu giữ, quản lý tại nhà văn hoá.

Tại các chi, Đảng bộ khối cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì thực hiện tốt công tác quán triệt, nhắc nhở, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ duy trì việc đọc báo, tạp chí Đảng trước giờ làm việc hàng ngày. Hoạt động của Bưu điện huyện và các điểm Bưu điện văn hóa xã, thị trấn đảm bảo thông suốt; công tác chuyển phát báo thực hiện đầy đủ, kịp thời, đặc biệt đối với những vùng giao thông đi lại không thuận tiện; 10/10 Bưu điện văn hóa xã mở cửa thường xuyên; số lượng đầu báo, tạp chí của Đảng được duy trì đều đặn phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu của các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cho biết thêm: Hiện nay, Văn phòng Huyện ủy đang đặt mua cho các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn mỗi ngày 1 số Báo Hòa Bình, 1 tháng mỗi Đảng ủy xã, thị trấn 2 cuốn Tạp chí Cộng sản, 1 cuốn Tạp chí Xây dựng Đảng. Tổng kinh phí chi cho việc mua báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn huyện từ năm 2014 đến nay hơn 612 triệu đồng. Việc sử dụng các thông tin trong báo, tạp chí Đảng đã làm phong phú thêm nội dung sinh hoạt của chi bộ, giúp các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương nắm vững các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; định hướng đúng đắn tư tưởng, dư luận xã hội trước các thông tin diễn ra trên thế giới, trong nước, trong tỉnh và trong huyện. Góp phần nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, giữ vững ANCT - TTAXH trên địa bàn.

                                                                             Dương Liễu

Các tin khác


Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục