(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.


Những mặt hàng từ gỗ của Công ty CP Sơn Thủy được thị trường Hàn Quốc ưa chuộng. 

Công ty CP Sơn Thủy có trụ sở chính tại xã Dân Hòa (Kỳ Sơn), hoạt động trong lĩnh vực chế biến lâm sản với các mặt hàng gỗ xẻ, gỗ dán, phủ phim. Theo chia sẻ của Giám đốc Nguyễn Xuân Thủy, trên thực tế, lĩnh vực sản xuất gỗ có nhiều khó khăn, các đơn hàng phụ thuộc, với khách hàng lớn, Công ty chưa đủ lực để theo đuổi và bán hàng bởi họ đòi hỏi sản lượng lớn. Tuy nhiên, qua thời gian và uy tín đã tạo dựng, hiện nay, Công ty có những bạn hàng lâu năm nên các đơn hàng cơ bản ổn định. Đặc biệt, theo xu hướng phát triển của kinh tế thế giới, trước yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng về nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, DN đã liên kết với các hộ trồng rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh theo tiêu chuẩn FSC-FM/COC để có nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất. Theo đó, Công ty đã mở rộng vùng nguyên liệu lên hơn 7.000 ha, toàn bộ là trồng keo ở 6 huyện: Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy và Đà Bắc. Nhờ chủ động nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, cùng với đội ngũ quản lý có kinh nghiệm lâu năm, chất lượng sản phẩm được nâng cao, tăng uy tín với khách hàng. Do vậy, Công ty CP Sơn Thủy có sự hợp tác ổn định, lâu dài với khách hàng trong và ngoài nước.

Với đặc thù sản xuất hàng xuất khẩu và để đáp ứng yêu cầu của thị trường khó tính, nên ngay từ khi thành lập, đi vào SX-KD, Công ty luôn duy trì đội ngũ cán bộ, công nhân kiểm tra, kiểm soát chất lượng đúng tiêu chuẩn xuất khẩu. Việc coi trọng vấn đề xuất xứ và chất lượng sản phẩm được đưa lên hàng đầu và xem là yếu tố then chốt để phát triển. Trước đây, sản phẩm của Công ty đã đến với thị trường các nước châu Âu; hiện tại, chủ yếu xuất sang Hàn Quốc để làm các công trình xây dựng.

Giữ vững quy mô SX-KD, mỗi tháng, Công ty sản xuất khoảng 3.000 khối sản phẩm, giải quyết việc làm ổn định cho 140 lao động với mức lương từ 6 – 7 triệu đồng/người/tháng. Năm 2018, Công ty CP Sơn Thủy đạt doanh thu 380.945 triệu đồng, kim ngạch xuất khẩu 1.936.480 USD, kim ngạch nhập khẩu 274.400 USD. Nhiều năm là DN tiêu biểu thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách với tiền nộp thuế từ 25-28 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, không chỉ chăm lo quyền lợi, chế độ, chính sách cho người lao động, Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và ủng hộ các loại quỹ góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Giám đốc Nguyễn Xuân Thủy cho biết thêm: Trong chiến lược phát triển, Công ty có kế hoạch mở rộng vùng nguyên liệu gỗ có chứng chỉ FSC cũng như thị trường xuất khẩu; đào tạo thêm lao động có tay nghề và đầu tư máy móc, thiết bị, mục tiêu là giảm chi phí nhân công, đảm bảo lợi nhuận của DN và lợi ích  khách hàng.
 

H.N
Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục