(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.


Những mặt hàng từ gỗ của Công ty CP Sơn Thủy được thị trường Hàn Quốc ưa chuộng. 

Công ty CP Sơn Thủy có trụ sở chính tại xã Dân Hòa (Kỳ Sơn), hoạt động trong lĩnh vực chế biến lâm sản với các mặt hàng gỗ xẻ, gỗ dán, phủ phim. Theo chia sẻ của Giám đốc Nguyễn Xuân Thủy, trên thực tế, lĩnh vực sản xuất gỗ có nhiều khó khăn, các đơn hàng phụ thuộc, với khách hàng lớn, Công ty chưa đủ lực để theo đuổi và bán hàng bởi họ đòi hỏi sản lượng lớn. Tuy nhiên, qua thời gian và uy tín đã tạo dựng, hiện nay, Công ty có những bạn hàng lâu năm nên các đơn hàng cơ bản ổn định. Đặc biệt, theo xu hướng phát triển của kinh tế thế giới, trước yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng về nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, DN đã liên kết với các hộ trồng rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh theo tiêu chuẩn FSC-FM/COC để có nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất. Theo đó, Công ty đã mở rộng vùng nguyên liệu lên hơn 7.000 ha, toàn bộ là trồng keo ở 6 huyện: Kỳ Sơn, Lương Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Lạc Thủy và Đà Bắc. Nhờ chủ động nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, cùng với đội ngũ quản lý có kinh nghiệm lâu năm, chất lượng sản phẩm được nâng cao, tăng uy tín với khách hàng. Do vậy, Công ty CP Sơn Thủy có sự hợp tác ổn định, lâu dài với khách hàng trong và ngoài nước.

Với đặc thù sản xuất hàng xuất khẩu và để đáp ứng yêu cầu của thị trường khó tính, nên ngay từ khi thành lập, đi vào SX-KD, Công ty luôn duy trì đội ngũ cán bộ, công nhân kiểm tra, kiểm soát chất lượng đúng tiêu chuẩn xuất khẩu. Việc coi trọng vấn đề xuất xứ và chất lượng sản phẩm được đưa lên hàng đầu và xem là yếu tố then chốt để phát triển. Trước đây, sản phẩm của Công ty đã đến với thị trường các nước châu Âu; hiện tại, chủ yếu xuất sang Hàn Quốc để làm các công trình xây dựng.

Giữ vững quy mô SX-KD, mỗi tháng, Công ty sản xuất khoảng 3.000 khối sản phẩm, giải quyết việc làm ổn định cho 140 lao động với mức lương từ 6 – 7 triệu đồng/người/tháng. Năm 2018, Công ty CP Sơn Thủy đạt doanh thu 380.945 triệu đồng, kim ngạch xuất khẩu 1.936.480 USD, kim ngạch nhập khẩu 274.400 USD. Nhiều năm là DN tiêu biểu thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách với tiền nộp thuế từ 25-28 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, không chỉ chăm lo quyền lợi, chế độ, chính sách cho người lao động, Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và ủng hộ các loại quỹ góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Giám đốc Nguyễn Xuân Thủy cho biết thêm: Trong chiến lược phát triển, Công ty có kế hoạch mở rộng vùng nguyên liệu gỗ có chứng chỉ FSC cũng như thị trường xuất khẩu; đào tạo thêm lao động có tay nghề và đầu tư máy móc, thiết bị, mục tiêu là giảm chi phí nhân công, đảm bảo lợi nhuận của DN và lợi ích  khách hàng.
 

H.N
Các tin khác


Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng, an ninh 

(HBĐT) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị số 60-CT/TU ngày 3/7/2020 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục quốc phòng, an ninh (QP-AN) trên địa bàn tỉnh. 

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

(HBĐT) - Ngày 10/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020), 15 năm Ngày thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh (23/9/2005 - 23/9/2020). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh.

Thống nhất nội dung đề xuất điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La)

(HBĐT) - Ngày 10/7, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn, nhằm đánh giá về tình hình triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, thống nhất nội dung nhà đầu tư tiềm năng, đề xuất điều chỉnh chủ trương dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan. 

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 10 luật

Sáng 10/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 9.

Tỉnh Hòa Bình cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, đúng quy chế

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại buổi làm việc tại tỉnh Hòa Bình về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và triển khai chương trình GDPT mới. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cao Phong lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025:  Phấn đấu huyện sớm đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 9/7, Đảng bộ huyện Cao Phong tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự, chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện các Ban Xây dựng Đảng, sở, ngành của tỉnh, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và 227 đảng viên đại diện cho trên 3.600 đảng viên của Đảng bộ huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục