(HBĐT) - Sáng 14/1, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí: Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.


Các đồng chí: Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy và cán bộ ngành Kiểm tra Đảng tại hội nghị triển khai công tác kiểm tra, giám sát năm 2021.

Năm 2020, UBKT các cấp chủ động tham mưu cấp ủy triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ KTGS theo quy định của Điều lệ Đảng và chương trình KTGS. Các cuộc KTGS được triển khai bảo đảm đúng tiến độ, thời gian, chương trình, kế hoạch, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung giám sát được mở rộng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị. Vai trò tham mưu cho cấp ủy, tổ chức Đảng về công tác KTGS của UBKT các cấp được phát huy.

Năm 2020, UBKT các cấp đã kiểm tra được 162 đảng viên, 55 tổ chức Đảng; 456 tổ chức Đảng thực hiện nhiệm vụ KTGS; giám sát 413 đảng viên, 370 tổ chức Đảng; thi hành kỷ luật 56 đảng viên. Cấp ủy các cấp đã kiểm tra 553 đảng viên, 653 tổ chức Đảng; kiểm tra dấu hiệu vi phạm 1 tổ chức Đảng, 7 đảng viên; giám sát chuyên đề 565 đảng viên, 444 tổ chức Đảng; xem xét thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng, 121 đảng viên…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân tồn tại, hạn chế công tác KTGS năm 2020 và đóng góp vào nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các đồng chí: Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết của cán bộ, công chức ngành Kiểm tra Đảng đạt được. Đồng thời nhấn mạnh: UBKT các cấp tham mưu cho cấp ủy tập trung giải quyết những tồn tại, yếu kém, thực hiện có hiệu quả chương trình KTGS năm 2021, trong đó, quán triệt và thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về công tác KTGS của Đảng. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là người đứng đầu về công tác KTGS, kiểm tra để phòng ngừa, uốn nắn, giáo dục, khơi dậy tính tự giác là chính. Tiếp tục đổi mới công tác KTGS, coi trọng công tác tự KTGS, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm trong nội bộ cấp ủy, tổ chức Đảng. Chú trọng KTGS một số lĩnh vực nhạy cảm như: Tài chính, đầu tư công, đất đai, cấp phép dự án hoặc dư luận Nhân dân có nhiều bức xúc. Chủ động kiểm tra dấu hiệu vi phạm của cán bộ, đảng viên, kết luận rõ vi phạm và xử lý kịp thời, nghiêm minh theo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, không bao che, không có vùng cấm và không có ngoại lệ. Tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định của T.Ư, Bộ Chính trị quy định về kiểm soát quyền lực, chống chạy chức chạy quyền. Phát huy sức mạnh, sự tham gia của hệ thống MTTQ, tổ chức CT-XH và Nhân dân trong công tác KTGS của Đảng. Đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra vừa hồng, vừa chuyên, đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, xứng đáng với lòng tin của Đảng và Nhân dân.


L.C

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục