(HBĐT) - Ngày 22/1, hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy khóa XVII; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và sở, ngành liên quan.  


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã xem xét, thảo luận các nội dung quan trọng, gồm: Báo cáo số 04-BC/ĐĐ của Đảng đoàn HĐND tỉnh về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tờ trình số 14-TTr/BCSĐ của Ban Cán sự Đảng (BCSĐ) UBND tỉnh, đề nghị ban hành Nghị quyết về tạo nguồn và tăng cường quản lý thu NSNN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Báo cáo số 624-BC/BCSĐ của BCSĐ UBND tỉnh về kết quả triển khai xây dựng hồ sơ Di sản văn hóa Mo Mường đệ trình UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể bảo vệ khẩn cấp. Tờ trình số 01/TTr-ĐĐ của Đảng đoàn Liên đoàn Lao động, dự thảo Chỉ thị của BTV Tỉnh ủy về lãnh đạo hoạt động công đoàn trong điều kiện Việt Nam gia nhập Công ước số 87, 98 của ILO về tự do liên kết và thương lượng tập thể bảo vệ cán bộ công đoàn.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy thảo luận nhiều vấn đề liên quan, cho ý kiến hoàn thiện các dự thảo văn bản đã trình duyệt. Riêng về Tờ trình số 14 của BCSĐ UBND tỉnh, BTV Tỉnh ủy thống nhất: Trong thời gian phù hợp, sẽ ban hành Nghị quyết về tạo nguồn và tăng cường quản lý thu NSNN trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025. Đây là quyết sách quan trọng nên BTV Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu, soạn thảo cần tiếp thu ý kiến tại hội nghị, khẩn trương rà soát lại nội dung, đặc biệt, chú trọng phần đề xuất giải pháp để hoàn thiện văn bản, trình BTV Tỉnh ủy tiếp tục xem xét, ban hành.  

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn cho ý kiến vào từng dự thảo văn bản, đề nghị các cơ quan soạn thảo nghiêm túc tiếp thu ý kiến đại biểu để bổ sung, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất, với chất lượng cao nhất.

Về dự thảo nghị quyết tạo nguồn và và tăng cường quản lý thu NSNN giai đoạn 2021 - 2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Dự thảo cần nêu bật các giải pháp quyết liệt gắn với lộ trình, bước đi cụ thể. Lưu ý các giải pháp trọng tâm như khai thác, quản lý nguồn thu từ tài nguyên khoáng sản; nâng cao hiệu quả quản lý nguồn thu từ tài nguyên đất; nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư đối với các dự án có sức lan tỏa; xử lý nợ đọng thuế và bồi dưỡng nguồn thu…

Về việc triển khai xây dựng hồ sơ Di sản văn hóa Mo Mường đệ trình UNESCO, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đồng ý với đề xuất của BCSĐ UBND tỉnh: BTV Tỉnh ủy sẽ ban hành Kết luận, trong đó, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền tử tỉnh đến cơ sở tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ. Đây là cơ sở quan trọng để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa Mo Mường trong đời sống.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để chuẩn bị tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thu Trang


Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục