(HBĐT) - Sáng 20/1, UB MTTQ tỉnh, Ban Quản lý Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh tổ chức lễ khánh thành cầu xóm Nghìa, xã Cuối Hạ (Kim Bôi). Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở GT-VT, huyện Kim Bôi và đông đảo Nhân dân.     Các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành cầu xóm Nghìa, xã Cuối Hạ (Kim Bôi).

Xóm Nghìa, xã Cuối Hạ thuộc vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn của huyện Kim Bôi. Trước đây, việc đi lại của Nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ. Từ khảo sát thực tế, sau khi có chủ trương của Tỉnh ủy và ý kiến thống nhất của các thành viên BQL Quỹ, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh đã ban hành quyết định đầu tư xây dựng công trình cầu xóm Nghìa với tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ ngày 5/10/2020, do Công ty TNHH Bình Minh xây dựng. Cầu được thiết kế bê tông cốt thép vĩnh cửu có chiều dài 28 m, chiều rộng 6 m, hai đường dẫn đầu cầu bê tông dài 200 m, tải trọng thiết kế 10 tấn. Đến nay, sau hơn 3 tháng thi công, công trình cầu xóm Nghìa đã hoàn thành đúng tiến độ, đầy đủ các hạng mục, đảm bảo chất lượng, độ bền chắc và tính thẩm mỹ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với cây cầu mới được xây dựng kiên cố sẽ giúp giao thương thuận lợi, Nhân dân đi lại an toàn, tạo điều kiện phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Đây là cây cầu đầu tiên được khánh thành sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và là công trình thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thời gian tới, trên địa bàn huyện nói chung và xã nói riêng sẽ triển khai những dự án về hạ tầng giao thông để thúc đẩy phát triển KT-XH, mong bà con cùng đồng lòng để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.


Các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà Tết cho các hộ nghèo xóm Nghìa, xã Cuối Hạ (Kim Bôi).

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 30 suất quà Tết cho 30 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của xóm Nghìa, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng; trong đó, 300 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng hàng hóa, gồm chăn và bánh mứt kẹo. Đồng chí chúc cán bộ, Nhân dân một năm mới mạnh khỏe, thành công. Đề nghị cấp ủy, chính quyền xã, huyện nắm bắt tình hình và quan tâm chăm lo Tết cho Nhân dân để mọi nhà đều có Tết.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục