(HBĐT) - Tối 22/1, tại khu vực không gian nhà Bát giác, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình với chủ đề "Hòa Bình - Miền sử thi".

Tới dự có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phụ trách Đảng bộ tỉnh Hòa Bình, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành Trung ương. Phía tỉnh Hòa Bình có các đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu các đại sứ quán CHLB Nga, Mông Cổ, Nhật Bản, Hàn Quốc; lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc mở rộng, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo người dân.


Đại biểu Trung ương, thành phố Hà Nội và Hoà Bình cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương và các địa phương, lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, đại sứ quán các nước tại Việt Nam, các đại biểu khách quý đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cùng Nhân dân Thủ đô Hà Nội và du khách. Đồng chí nhấn mạnh: Hòa Bình là cửa ngõ Tây Bắc của Tổ quốc, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa đặc sắc với "nền Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng và truyền thống cách mạng vẻ vang. Nơi đây đang lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa quý báu, được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan kỳ vĩ, tươi đẹp. Những yếu tố đó đã và đang được tỉnh tập trung khơi dậy và phát huy mạnh mẽ, tạo động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, tạo đổi thay trên quê hương Hòa Bình.

Với sự giúp đỡ của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, chương trình Ngày hội Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Thủ đô diễn ra từ ngày 22-24/1. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền thông, quảng bá, giới thiệu tới đông đảo người dân và du khách về bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh. Đồng thời, nhằm trình diễn nghề truyền thống, ẩm thực dân tộc và các sản vật địa phương, hình ảnh các điểm đến du lịch đặc sắc; tiềm năng, thế mạnh của tỉnh... Qua đó, thu hút khách du lịch, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Hòa Bình đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tạo điều kiện cho các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, ký kết hợp đồng cung cấp các dịch vụ kinh doanh, đón tiếp phục vụ khách du lịch.

Cùng với sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch này, du khách được chứng kiến và trải nghiệm văn hóa đa dân tộc, các sản phẩm du lịch đặc sắc thông qua việc trưng bày không gian văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; giới thiệu bản sắc văn hóa, tiềm năng, điểm đến du lịch của tỉnh; biểu diễn nghệ thuật, trình diễn các trò chơi dân gian, giã bánh dày của dân tộc Mông, làm cơm lam, rượu cần của dân tộc Mường; đặc biệt là màn trình diễn Chiêng Mường của các nghệ nhân trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm và trưng bày triển lãm ảnh Văn hóa - Du lịch của tỉnh.

* Một số hình ảnh trong đêm khai mạc

 

Các đại biểu thăm quan các gian giới thiệu, trưng bày sản phẩm gắn với du lịch.
                                                
Các tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc mở màn ngày hội. 


Các đại biểu vui vòng xòe trong màn hòa tấu Chiêng Mường đặc sắc khép lại đêm khai mạc.


 

Bùi Minh

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục