(HBĐT) - Trong tháng 3, các cơ sở sản xuất cây giống trong tỉnh đã sản xuất được 1.515 nghìn cây giống, lũy kế trong 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã sản xuất được 11.240 nghìn cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng năm 2023 (đạt 70,2% kế hoạch).
Trại sản xuất cây giống của Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản tỉnh sản xuất giống cây lâm nghiệp phục vụ kế hoạch trồng rừng của tỉnh.

Theo đó, trong quý I, các huyện, thành phố đã trồng gần 790 ha rừng trồng tập trung và trên 249.500 cây phân tán. Đồng thời, trên địa bàn tỉnh đã khai thác hơn 1.030 ha rừng trồng tập trung, với khối lượng gần 80.910 m3 gỗ; khai thác cây phân tán được 4.035 m3 gỗ; gần 78.837 ste củi; 867.600 cây tre, bương, luồng, giang, nứa; 158 tấn măng tươi; 289,2 tấn dược liệu; 180 kg mật ong rừng... Tổng thu nhập từ rừng của các tổ chức, hộ gia đình trong toàn tỉnh ước đạt trên 125.557 triệu đồng. Các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản; hướng dẫn các chủ xưởng cập nhập thông tin về nguồn gốc lâm sản vào sổ theo dõi nhập, xuất lâm sản theo quy định.

Cũng trong tháng 3, lực lượng chức năng đã xử lý 2 vụ vi phạm quy định về quản lý lâm sản, tịch thu 0,174 m3 gỗ xẻ nhóm thông thường; phạt 12 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước. Tính chung trong quý I, trên địa bàn tỉnh đã xử lý 14 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; tịch thu 3,754 m3 gỗ các loại và 1 cưa xăng; tiền phạt nộp ngân sách 318,5 triệu đồng. Các vụ vi phạm được xử lý nghiêm, đúng hành vi vi phạm, có tính răn đe cao và không có khiếu nại xảy ra.


P.V

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục