Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 28/1 thông báo đã thu giữ 4,5 tấn cocain trên tàu vận tải Orion V mang cờ Togo khởi hành từ khu vực Mỹ Latinh và đã bị chặn lại tại quần đảo Canary.


Cảnh sát Tây Ban Nha kiểm tra các gói cocaine tại cảng Vigo, ngày 28/4/2020 sau khi bắt giữ tàu MV Karar chở 4000 kg cocaine. Ảnh: AFP

Đây là tàu chuyên chở gia súc từ Mỹ Latinh tới Trung Đông. Theo cảnh sát Tây Ban Nha, cơ quan chức năng đã theo dõi hoạt động con tàu này trong hơn 2 năm, từng nhiều kiểm kiểm tra và lục soát tàu nhưng không phát hiện ma túy mặc dù có nhiều manh mối.

Trong chiến dịch lục soát con tàu ngày 21/1, lực lượng hải quân và không quân đã xác định được cocain giấu trong một container được sử dụng cho gia súc ăn. 

Chiến dịch có sự tham gia các lực lượng thuộc Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (FEA), Cơ quan chống ma túy (MAOC-N), giới chức Togo và cảnh sát Tây Ban Nha. Trong chiến dịch này, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 28 thủy thủ có quốc tịch 9 nước. 

Giữa tháng 1, cơ quan chức năng Tây Ban Nha cũng chặn 1 tàu chở gia súc tương tự và cũng thu giữ 4,5 tấn cocain trên tàu Blume cũng mang cờ Togo. 

Do vị trí địa lý nằm gần khi vực Bắc Phi, Tây Ban Nha đã trở thành cửa ngõ chính mà các băng nhóm tội phạm muốn tuồn ma túy vào châu Âu.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Trung Quốc khẳng định thúc đẩy giải pháp chính trị cho vấn đề Ukraine

Theo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, về vấn đề Ukraine, đa phần các quốc gia ủng hộ việc giảm bớt căng thẳng, ủng hộ các cuộc đàm phán hòa bình và phản đối các hành động khiến tình hình leo thang.

Cơ hội gia nhập NATO châm ngòi rạn nứt giữa Thụy Điển và Phần Lan

Cùng nhau nộp đơn gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào tháng 5/2022 song dường như cơ hội được kết nạp vào liên minh quân sự này lại đang rộng mở với Phần Lan trong khi cánh cửa vẫn khép chặt với Thụy Điển.

Cựu CEO Goldman Sachs: Khủng hoảng ngân hàng sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế Mỹ

Cựu Giám đốc điều hành (CEO) của ngân hàng Goldman Sachs Lloyd Blankfein ngày 19/3 nhận định cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ sẽ thúc đẩy quá trình thắt chặt tín dụng nói chung và làm chậm nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Chủ tịch Trung Quốc thăm Nga và nỗ lực trở thành trung gian hòa giải của Bắc Kinh

Ngày 20/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến công du kéo dài 3 ngày tại Nga với hy vọng mang lại một bước đột phá về xung đột Ukraine trong bối cảnh quốc gia châu Á tìm cách khẳng định mình là một nhà kiến tạo hòa bình trên trường quốc tế.

Đảng Cộng sản Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác với các chính đảng trên thế giới

Đảng Cộng sản Trung Quốc cam kết tăng cường trao đổi và hợp tác với các đảng phái và các tổ chức chính trị ở các quốc gia khác. Đây là tuyên bố của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi phát biểu tại Đối thoại cấp cao giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới diễn ra ngày 15/3 tại thủ đô Bắc Kinh.

Xu hướng của năng lượng hạt nhân tại EU

Trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đối mặt thách thức lớn về bảo đảm nguồn cung năng lượng, nhiều nước đang chuyển hướng sang phục hồi điện hạt nhân. Mặc dù vẫn là vấn đề gây tranh cãi giữa các nước thành viên EU, song giải pháp này được cho là sẽ góp phần hạ nhiệt cuộc khủng hoảng năng lượng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục