(HBĐT) - Trong 2 ngày (12 - 13/8), tại thành phố Hòa Bình, The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) đã tổ chức tập huấn cho khoảng 150 giáo viên tin học THCS và THPT trên địa bàn tỉnh về nội dung ứng dụng mạch Microbit và kết nối vạn vật (IOT). Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Quỹ Dariu nhằm hỗ trợ ngành Giáo dục Hòa Bình thực hiện chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.


Đại diện Quỹ Dariu hướng dẫn kỹ thuật cho khoảng 150 giáo viên tin học toàn tỉnh về ứng dụng mạch Microbit và kết nối vạn vật để tạo ra các sản phẩm công nghệ số.

Quỹ Dariu bắt đầu triển khai dự án tại Hòa Bình từ năm 2020. Từ đó đến nay, Quỹ đã hỗ trợ ngành Giáo dục tập huấn chuyên môn cho 2.805 giáo viên tin học các cấp với các nội dung liên quan đến lập trình Scratch, Microbit và Python. Cùng với đó, tài trợ/cho mượn thiết bị giáo dục để các nhà trường triển khai các hoạt động giáo dục ứng dụng công nghệ số, bao gồm 400 máy tính xách tay, gần 1.000 điện thoại thông minh; tài trợ hơn 1.000 thiết bị lập trình như mạch Microbit (V1,V2,V3), mạch mở rộng, các loại cảm biến… Đặc biệt, Quỹ Dariu đã hỗ trợ thành lập và quản lý 86 câu lạc bộ STEM/STEAM; tài trợ kinh phí cho 15 câu lạc bộ thực hiện 15 dự án STEM, robot sáng tạo… Nhìn chung, các hoạt động hỗ trợ, tài trợ của Quỹ Dariu dành cho giáo dục Hòa Bình được đánh giá thiết thực, ý nghĩa, góp phần đắc lực vào quá trình thực hiện chuyển đổi số của ngành GD&ĐT tỉnh.

Được biết, Quỹ Dariu được thành lập vào năm 2002 tại Thụy Sỹ và bắt đầu được cấp giấy đăng ký thành lập Văn phòng Dự án tại Việt Nam từ năm 2007. Kể từ khi thành lập tới nay, Quỹ Dariu đã hỗ trợ các đối tác Việt Nam triển khai các dự án về tài chính vi mô, phổ cập kỹ năng số, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, tài trợ học bổng học nghề, tài trợ xây trường… Vài năm gần đây, Quỹ Dariu còn tổ chức cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn được mượn máy tính xách tay để phục vụ việc học tập.

T.T

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Tạo nền tảng vững chắc để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

(HBĐT) - Cũng như các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Cao Phong, trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã đảm bảo và quyết tâm thực hiện có hiệu quả lộ trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. 100% giáo viên đã được tập huấn về Chương trình GDPT mới, sẵn sàng dạy học theo chương trình mới đối với lớp 3, 7 trong năm học 2022 - 2023. Trước đó, trường đã nỗ lực vượt khó để thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 6. Kết quả đạt được góp phần tích cực giúp trường hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2022 - 2027.

“Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022, được Bộ GD&ĐT phát động triển khai trên phạm vi cả nước theo hình thức phù hợp, nội dung thiết thực và hiệu quả. Dự kiến, Tuần lễ được tổ chức từ ngày 1 - 7/10/2022. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10, riêng lễ khai mạc của Bộ GD&ĐT được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ.

Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung, cơ hội ‘vàng’ cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1

Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học năm 2022, nhiều trường đã công bố thêm hàng trăm chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều ngành học khác nhau. Đây được xem là cơ hội "vàng” cho những thí sinh chưa trúng tuyển trong đợt một vào các trường đại học.

Nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển

Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng các cơ sở giáo dục đại học đã tích cực triển khai các hoạt động tự chủ, giữ vững hoặc gia tăng chỉ số xếp hạng trên các bảng xếp hạng quốc tế. Vì vậy, hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học phong phú, đa dạng hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực đa dạng của đất nước.

Sở GD&ĐT: Diễn tập vận hành cơ chế phòng, chống khủng bố năm 2022

(HBĐT) - Ngày 16/9, Sở GD&ĐT tổ chức diễn tập vận hành cơ chế phòng, chống khủng bố (PCKB) năm 2022. Đây là chương trình quan trọng được Ban Chỉ đạo (BCĐ) PCKB Sở GD&ĐT triển khai, căn cứ Chương trình công tác PCKB năm 2022 của BCĐ PCKB tỉnh.

Mở hệ thống xác nhận nhập học từ ngày 18/9

Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh cần nhớ phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Đây là khâu bắt buộc trong quy trình xét tuyển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục