(HBĐT) - Vừa qua, cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới lần thứ 11 WICO 2022 đã được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây là cuộc thi do Hiệp hội phát minh và sáng chế các trường đại học Hàn Quốc tổ chức hằng năm và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ. Với vai trò là sự kiện khoa học thường niên tầm cỡ quốc tế dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới, WICO năm nay thu hút 1.480 học sinh và giáo viên đến từ 22 quốc gia; số lượng 853 phát minh, sáng chế dự thi. Trong đó, có sự tham gia của đại diện các nước thuộc nhóm phát triển giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Singapore…


Các thầy cô hướng dẫn và 13 học sinh đến từ tỉnh Hòa Bình đã xuất sắc giành 3 huy chương vàng tại cuộc thi WICO 2022.

Tham gia cuộc thi WICO 2022, tỉnh Hòa Bình có 3 đội với tổng số 13 học sinh (gồm 8 học sinh trường THPT Công nghiệp, 4 học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, 1 học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh; ngoài ra, có 3 giáo viên hướng dẫn). Học sinh Hòa Bình dự thi với 3 dự án: "Hệ thống hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi” (Heathcare Support System for the Elderly). "Băng đầu bảo vệ mắt” (Eye Protect Headband). "Hệ thống chăm sóc y tế online” (Medical Care Online System).

Kết quả, cả 3 dự án đều xuất sắc giành huy chương vàng tại cuộc thi. Các học sinh đều chứng tỏ được bản lĩnh, trí tuệ, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình; đồng thời, tự tin thực hiện phần thuyết trình, minh họa, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo về sản phẩm dự thi và nhận được sự tán thưởng, đánh giá rất cao của Ban tổ chức cũng như các đội bạn.

Thành tích nổi bật của học sinh Hòa Bình đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của học sinh Việt Nam tại cuộc thi WICO 2022. Kết quả này không những cho thấy chất lượng của học sinh, khối lượng kiến thức các em nắm vững mà còn cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quyết tâm trước khi tham dự một đấu trường tri thức mang tầm quốc tế.

Đặc biệt, với kết quả này, ngành giáo dục Hòa Bình sẽ có thêm động lực để thúc đẩy mạnh mẽ hơn phong trào "học đi đôi với hành”, tiếp tục bám sát định hướng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó, chú trọng tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường./.

Khánh An

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

(HBĐT) - Sáng 1/10, tại trường THCS Lý Tự Trọng, UBND TP Hòa Bình tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho HTSĐ sau đại dịch Covid-19”.

Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - LTS: Vừa qua, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã phát động "Tháng khuyến học Hòa Bình” lần thứ 10, năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh. Mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần hiện thực hóa quyết tâm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT). Xoay quanh nội dung này, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch HKH tỉnh.

Đội thi The A.C.E giành giải nhì cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2022

(HBĐT) - Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2022 diễn ra ngày 30/9 tại nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bình Thuận, được livestream trực tuyến trên fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn và App Thanh niên Việt Nam.

Viettel Hoà Bình trao học bổng “Vì em hiếu học” tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 28/9, tại UBND xã Hang Kia (Mai Châu), Viettel Hoà Bình phối hợp Hội Khuyến học (HKH) tỉnh và Sở GD&ĐT tổ chức lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Mai Châu và các phòng, ban liên quan.

Tuyên dương giáo viên học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Ngày 26/9, tại trường THPT Kim Bôi, UBND huyện Kim Bôi đã tổ chức tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục