(HBĐT) - Nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bùi Đức Thành - học sinh lớp 12A3, trường THPT Kim Bôi (Kim Bôi) rất phấn khởi. Với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đại học đạt 29 điểm, Thành là thủ khoa của trường, đồng thời lọt top những thí sinh có điểm thi cao của toàn tỉnh.


Bùi Đức Thành - học sinh dân tộc Mường đam mê môn Lịch sử xuất sắc đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bùi Đức Thành đăng ký khối C với 3 môn xét tuyển đại học là Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý. Đây vốn là 3 môn Thành học tốt trong cấp THPT. Khi làm bài thi tốt nghiệp, Thành khá tự tin vào bài làm của mình và tự chấm điểm cao tương đương số điểm thực tế nhận được. Cụ thể, Thành đạt 10 điểm môn Địa lý; 9,25 điểm môn Ngữ văn; 9,75 điểm môn Lịch sử. Với tổng số điểm 3 môn khối C đạt 29 điểm, Thành là 1 trong 3 thí sinh có điểm khối C cao nhất tỉnh, xuất sắc giữ vị trí thủ khoa khối C của trường THPT Kim Bôi.

Tại kỳ thi tốt nghiệp năm nay, trường THPT Kim Bôi gặt hái được thành tích cao nhất so với nhiều năm trở về trước. Trường có 6 bài thi đạt điểm 10 của các học sinh: Bùi Văn Tuấn, Quách Thế Hùng, Nguyễn Xuân Thiên Tân, Trần Anh Vũ (đều ở môn Lịch sử), Bùi Thế Giáp (môn Giáo dục công dân) và Bùi Đức Thành (môn Địa lý). Tính theo tổ hợp các môn xét tuyển đại học, thủ khoa khối A của trường đạt 26,6 điểm; thủ khoa khối A1 đạt 26,65 điểm; thủ khoa khối D đạt 27,65 điểm; thủ khoa khối C là Bùi Đức Thành đạt 29 điểm. Cùng với kết quả này, lứa học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022 của trường tạo được ấn tượng nổi bật trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, với tổng số 446 bài thi đạt từ 8 điểm trở lên. Trong đó, môn Giáo dục công dân có nhiều bài thi đạt điểm cao nhất, tiếp đến là môn Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử. Đặc biệt ở môn Lịch sử, kết quả đáng phấn khởi là trường có 4 thí sinh đạt điểm 10; 17 thí sinh đạt điểm từ 9 đến dưới 10. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy các sĩ tử lớp 12 đã nỗ lực ôn thi và quyết tâm đạt thành tích tốt tại kỳ thi quan trọng này.

Bùi Đức Thành chia sẻ: Gia đình rất vui khi em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Với kết quả này và được cộng thêm 2,75 điểm để xét tuyển đại học, em tự tin hơn khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 là trường Sĩ quan Chính trị.

Từ lâu, Bùi Đức Thành - người con của đất Mường Động Kim Bôi đã nung nấu hoài bão trở thành một quân nhân chuyên nghiệp. Em đặt mục tiêu sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi vào trường Sĩ quan Chính trị để được rèn luyện trong môi trường quân đội, từ đó tiếp tục trưởng thành và có tương lai tươi sáng trong quân ngũ. Đó là lý do Thành lựa chọn khối C để đăng ký xét tuyển đại học. Năm lớp 10, Thành chỉ đạt mức học lực khá, nhưng em hạ quyết tâm phải học tốt hơn vào 2 năm cuối cấp để hiện thực hóa hoài bão của mình. Không chỉ nỗ lực để đạt học sinh giỏi toàn diện, Thành còn sắp xếp thời gian biểu hợp lý để tập trung nhiều hơn cho 3 môn thi khối C. Trong đó, Thành đặc biệt hứng thú với môn Lịch sử, mặc dù theo chia sẻ của em thì Địa lý mới là môn học sở trường, là môn em luôn đạt kết quả học tập cao nhất.

"Em thấy học môn Lịch sử rất khó nhưng đặc biệt hấp dẫn và thú vị. Càng học nhiều, càng tìm hiểu sâu, em càng thấy hay và thực sự đam mê môn học này…” - Bùi Văn Thành tâm sự. Vì yêu, vì mê nên cậu học sinh dân tộc Mường sinh ra ở xóm Mến Bôi, xã Kim Lập (Kim Bôi) đã quyết tâm học tốt môn Lịch sử. Cả lớp 11 lẫn lớp 12, Thành đều được chọn vào đội tuyển Lịch sử của nhà trường, đi thi đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng năm lớp 12, Thành đạt giải ba cấp tỉnh môn Lịch sử.


Thu Trang


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

(HBĐT) - Sáng 1/10, tại trường THCS Lý Tự Trọng, UBND TP Hòa Bình tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho HTSĐ sau đại dịch Covid-19”.

Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - LTS: Vừa qua, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh đã phát động "Tháng khuyến học Hòa Bình” lần thứ 10, năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh. Mặc dù chỉ trong một thời gian ngắn nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần hiện thực hóa quyết tâm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT). Xoay quanh nội dung này, phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch HKH tỉnh.

Đội thi The A.C.E giành giải nhì cuộc thi Tranh biện tiếng Anh cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2022

(HBĐT) - Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội năm 2022 diễn ra ngày 30/9 tại nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Bình Thuận, được livestream trực tuyến trên fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn và App Thanh niên Việt Nam.

Viettel Hoà Bình trao học bổng “Vì em hiếu học” tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 28/9, tại UBND xã Hang Kia (Mai Châu), Viettel Hoà Bình phối hợp Hội Khuyến học (HKH) tỉnh và Sở GD&ĐT tổ chức lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 - 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Mai Châu và các phòng, ban liên quan.

Tuyên dương giáo viên học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - Ngày 26/9, tại trường THPT Kim Bôi, UBND huyện Kim Bôi đã tổ chức tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục