Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 10 giờ 15 phút ngày 1/12/2023, ngay khi phát hiện 8 học sinh ở lớp 7A6 có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn kẹo mua ở cổng trường, Ban giám hiệu Trường THCS Hữu Nghị, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã nhanh chóng đưa các em đến phòng y tế theo dõi và điều trị. Đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng về sự việc.


Các quán ăn tại cổng Trường THCS Hữu Nghị luôn thu hút học sinh mỗi khi đến trường.


Theo kết quả xác minh, vào khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 1/12/2023, có 1 học sinh lớp 7A6 trong lúc đi học đã mua khoảng 10 gói kẹo tại quán trước cổng trường. Sau đó về lớp và chia cho 8 bạn cùng ăn. Đến khoảng 10 giờ 15 phút, cả 8 học sinh lớp 7A6 cùng ăn kẹo thấy xuất hiện các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Các em đã được cô giáo chủ nhiệm đưa đến phòng y tế nhà trường để theo dõi, điều trị. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, các em không còn biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Ngay khi nhận được tin báo, Đảng uỷ, UBND phường Hữu Nghị đã chỉ đạo Công an phường báo cáo ngay về Công an thành phố và cùng Công an thành phố có mặt kịp thời tại hiện trường tiến hành kiểm tra, lấy mẫu theo quy định và thu giữ toàn bộ số loại kẹo nói trên. Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ cửa hàng kinh doanh cùng phối hợp làm việc. Qua xác minh ban đầu, loại kẹo các em ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin về chất lượng sản phẩm.Loại kẹo 8 học sinh ăn và bị ngộ độc vào sáng ngày 1/12/2023 tại Trường THCS Hữu Nghị.


Công an phường Hữu Nghị và Công an thành phố Hòa Bình đã lấy mẫu test thử ma túy với 8 em học sinh đã ăn kẹo và test số hàng hóa được thu giữ. Qua kiểm tra ban đầu kết luận, trong các sản phẩm này không chứa chất ma túy. 

Hiện tại 8 học sinh sức khỏe bình thường, không có biểu hiện khác lạ và đã được nhà trường bàn giao về với gia đình để các bậc phụ huynh tiếp tục theo dõi.P.V

Các tin khác


Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca mắc liên cầu lợn là người đàn ông 67 tuổi, nghề nghiệp bảo vệ (ở huyện Chương Mỹ). Đây là ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trên địa bàn Hà Nội trong năm 2024.

Xã Tú Sơn nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Với mục tiêu đưa trạm y tế xã trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, từng bước đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân vùng còn nhiều khó khăn.

6 nhiệm vụ trọng tâm Bộ Y tế tập trung triển khai thực hiện ngay sau Tết Giáp Thìn

Trong dịp Tết Giáp Thìn, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ các hoạt động phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; Cùng đó, để bảo đảm kịp thời triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc triển khai các nhiệm vụ sau Tết Nguyên Đán năm 2024, Bộ Y tế tập trung 6 nhiệm vụ...

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận khám cấp cứu cho 838 người trong dịp Tết 

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 8 - 14/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiếp nhận khám cấp cứu cho 838 người, bằng 125% so với dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Sau Tết, tiếp tục giám sát chặt các dịch bệnh

Trong kỳ nghỉ Tết, cả nước ghi nhận 357 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 225 trường hợp mắc tay chân miệng.

Cảnh báo: Sử dụng hình ảnh cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo liên quan đến tình trạng quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục